Ai cũng từng có một trái tim nguyên vẹn…

Trước khi em đến và bước vào cuộc sống của anh……

Em – Đã một lần em tự hỏi mình, làm tan nát một trái tim em có thấy vui không?

Em – Đã một lần em thử đặt mình vào vị trí của anh chưa? Vị trí của một người bị tổn thương?

Em – Nếu những mảnh vỡ trái tim còn ghép lại được, nó có còn vẹn nguyên như lúc ban đầu?

Những hi vọng, những ảo ảnh về một tình yêu màu nắng vỡ vụn như một chiếc cốc thủy tinh rơi xuống từ trên cao. Còn lại gì sau những lời dối trá ngọt ngào và những giấc mơ dang dở mình anh không thể viết tiếp? Có chăng chỉ toàn là những mảnh vỡ, những mảnh vỡ không bao giờ ghép lại được.

Cái cảm giác của người ở lại lúc nào cũng bàng hoàng và xót xa, người cất bước đi có lẽ sẽ không một lần quay lưng lại, và anh cũng không mong một lần được nhìn thấy bước em trở về, vì khi em đi, em đã mang tất cả những niềm tin và những yêu thương chân thành cho một cuộc tình dang dở và ngây thơ của một chàng trai đã lớn.

ai-cung-tung-co-mot-trai-tim-nguyen-ven

Người ta vẫn bảo rằng, có người làm mình đau thì sẽ có người xoa dịu nỗi đau ấy, anh thì chẳng còn tin vào những điều đó, anh đã học cách sống cho thực tại và cất đi những niềm tin dành riêng cho một người, có thể anh hèn nhát, anh yếu đuối, nhưng thà như vậy còn hơn để lại tự làm đau mình thêm lần nữa.

27 tuổi, cái tuổi chẳng còn nhớ nhung, mong chờ, cái tuổi mà đi qua những sóng gió, con người ta thấy mình chai sạn hơn với cuộc đời rồi, anh đã quen với cuộc sống một mình, một mình bên góc quán nhỏ nào đó, một mình đi qua những mùa mưa nắng, một mình với cái thế giới riêng trong bốn bức tường của căn phòng trọ nhỉ hẹp, học cách tự nắm lấy tay mình khi trời trở lạnh.

Ấy vậy mà đôi khi, vẫn gắng gượng cười khi người khác hỏi về những dự định tương lai, những câu hỏi cứ xoay quanh chuyện tình nhân thế thái. Hình ảnh về những cuộc vui bên bạn bè tràn ngập facebook, nhưng chẳng có một góc riêng nào cho cái gọi là thế giới riêng của chính mình. Có lẽ đơn giản chỉ vì, em đã mang hết niềm tin anh dành cho một người con gái đi về một nơi xa, rất xa rồi….Có chút niềm tin nào còn sót lại để anh bắt đầu với một ai khác không em?

Scroll To Top

Optimized by SEO Ultimate