BẠN LUÔN SỚM – KHI BẠN BẮT ĐẦU…

ban-luon-som-khi-ban-bat-dau

Thời đi học, có bao giờ vì lỡ muộn giờ nên bạn muốn “cúp” luôn không?

Bạn đã từng muốn học một ngoại ngữ và nghĩ: “Lẽ ra mình phải học từ sớm, lẽ ra giờ này phải như chúng bạn, mình đã học đến Toefl, nói chuyện được với người nước ngoài. Nhưng mình đã quá muộn, giờ mới bắt đầu thì nản quá!”.

Bạn bè bắt đầu đi làm từ trên ghế nhà trường, còn bạn đã tốt nghiệp 6 tháng vẫn đang tìm việc. “Có nhà tuyển dụng nào tuyển mình không. Sẽ tốt biết mấy nếu mình đi làm từ sớm, bây giờ thì quá trễ”. Suy nghĩ mọi sự đã muộn màng khiến ta nản chí. Và bạn cứ nằm dài ở nhà với vô tuyến và internet. Bạn thu mình lại cùng cảm giác bất lực trong lòng.

Mọi thứ không bao giờ là trễ cả, bạn luôn sớm khi bạn bắt đầu!
Đôi khi ta không tránh khỏi tâm lý nghĩ rằng mình đã quá trễ để làm một điều gì đó. Đã bao lâu kể từ khi bạn mong muốn học một ngoại ngữ, quen một người bạn mới, học nấu ăn, chơi một loại nhạc cụ…

Nhưng bạn không bắt tay vào làm, vì những lý do gì? Có phải vì cảm giác muộn màng, bị tụt lại phía sau khiến bạn không có động lực tiến hành!?

Nghĩ rằng mình đã trễ, càng khiến chúng ta ngần ngại bắt tay vào làm việc và trì hoãn thực hiện những điều ta muốn làm. Chỉ cần dám bước ra khỏi vùng an toàn của bạn, khởi động bản thân từ những điều nhỏ nhất, bạn sẽ bắt đầu một hành trình mới cho bản thân để tạo nên thay đổi lớn lao trong tương lai.

Hãy nhớ rằng mọi thứ không bao giờ là quá muộn cả. Dù là bất cứ việc gì, bạn luôn sớm khi bạn bắt đầu. George Benard Shaw đoạt giải Nobel khi gần 70 tuổi. Benjamin Franklin đã cho ra đời những tác phẩm hay nhất của ông ở tuổi 84. Danh họa Picasso để lại cho thế giới những bức họa giá trị ở tuổi 80… Còn bạn? Hãy bắt tay làm ngay lúc này, học một kỹ năng nào đó, làm việc gì đó, gặp gỡ ai đó… Bí mật của sức mạnh nằm ngay trong bạn: SỰ BẮT ĐẦU!

Scroll To Top

Optimized by SEO Ultimate