Bởi…Tớ tin Cậu!

boi-to-tin-cau

Tớ đã tin cậu. Tớ đã dũng cảm để yêu cậu. Nhưng cậu lại lừa dối tớ và sống trong những kỷ niệm với cô gái của cậu. Sống mãi với những hoài niệm ấy, cậu có hạnh phúc không? Tớ sẽ hạnh phúc với việc từ bây giờ sẽ yêu bản thân mình hơn..

Ừ.. thì đó là duyên phận..

Gặp nhau.. lạ lẫm, rồi một vài câu nói xã giao, rồi nói chuyện nhiều hơn, rồi quan tâm đến nhau hơn, từ những điều vụn vặt cho đến những chuyện vui buồn…

Và thế là mình bắt đầu yêu

Yêu lắm… những ngày đầu, lớn rồi chứ có còn trẻ con nữa đâu, nhưng cứ như tình đầu vậy, cứ bỡ ngỡ, vội yêu, vội thương, những cái nắm tay bất chợt, những cái ôm ấm áp, trao nhau những nụ hôn ngọt ngào, rồi nụ hôn bất ngờ ở hành lang lớp học nữa chứ…

Giữa hè rồi.. nhanh quá, mình yêu nhau bao lâu rồi nhỉ? Thi thoảng cậu vẫn nhắc đến người cũ, cậu vẫn nhớ đến người cũ, nhớ cái mối tình đã khiến cậu đau khổ, đã khiến cậu bị tổn thương, cậu nói ” cậu không còn một chút tình cảm nào cả, chỉ còn hận thôi”. Tớ nghe, tớ sợ, tớ lo lắng nhưng tớ vẫn tin, vì bây giờ mình là của nhau mà. Dù trong lòng tớ hoang mang, lo sợ, tớ luôn cố dặn lòng mình rằng: “chỉ là nỗi đau quá lớn nên khiến cậu hận người cũ”. Nên tớ đã chọn tin cậu. Khi yêu thì lý trí chỉ là con số 0 mà thôi..

Vậy mà..

Tình mới chớm nở đã vội tàn. Cậu đã cho tớ cảm nhận sự cô đơn trong khi cậu vẫn bên cạnh tớ, trong khi cậu vẫn là người yêu tớ. Cậu đã cho tớ cảm thấy mình đang là người thứ ba, tớ dường như không thể xen vào giữa cậu và người cũ của cậu.

Ừ thì.. mối tình trước đã khiến cậu đau khổ, khiến cậu không còn tin vào tình yêu nữa, cho đến khi cậu nói cậu gặp được tớ, cậu đã không ngăn được tình cảm của mình, cậu đến bên tớ, tớ hạnh phúc lắm. Vì cậu bị phản bội, vì cậu chịu nhiều tổn thương nên tớ đã cố gắng cho cậu nhiều yêu thương hơn cho đến khi tớ cảm nhận được cậu không còn muốn nhận yêu thương từ tớ nữa. Đau..

Cậu nói… không phải lỗi của tớ, mà là lỗi ở cậu.

Ừ.. tất nhiên là không phải lỗi của tớ rồi. Những ngày mất cậu tớ như phát điên, tớ vùng vẫy cả thể xác lẫn tâm trí, tớ không còn tỉnh táo nữa. Tớ đã cố gắng yêu thương nhưng không được rồi, tình yêu từ một phía sao có thể hạnh phúc? Nên buông thôi. Cậu nói cậu xin lỗi, cậu nói cậu chỉ nhớ về người cũ, cậu nói cậu cứ luôn đi tìm hình bóng của người cũ hoặc chí ít là một người gần giống người cũ của cậu và tớ không như thế. Cậu thật ích kỷ, cậu đã lừa dối tớ, cậu không tôn trọng tình cảm tớ dành cho cậu, cậu lấy tớ làm kẻ thay thế. Tớ đã khóc.. khóc.. khóc. Tớ đã rất tức giận khi nghe cậu nói những điều ấy, nó như hàng ngàn mũi tên phóng thẳng vào trái tim tớ, đau lắm nhưng chẳng thể làm được gì. dù tớ có mềm yếu nhưng tớ biết tớ vẫn đủ mạnh mẽ để không níu kéo cậu. Hết rồi.. cậu là kẻ phản bội!

Đã đến lúc ngừng yếu đuối và để lý trí đứng lên rồi..

Đã rất đau khổ, đã rất suy sụp, tình yêu của tớ chỉ ngắn ngủi đến vậy thôi sao? Cậu chỉ đùa giỡn với tớ thôi sao? Cậu là tên tồi tệ nhất tờ từng gặp. Cậu là đồ ngốc. Cậu yêu tớ chỉ vì muốn tìm hình bóng của ai đó thôi ư? Trong trái tim cậu có khoảng khắc nào yêu con người của tớ hay không? Cậu tìm thấy điểm gì giống nhau giữa tớ và người cũ của cậu vây? Cậu là một tên yếu đuối, nếu cứ sống với những hoài niệm cũ cậu có cảm thấy vui vẻ, có thấy hạnh phúc không? Nhưng tớ cũng cám ơn vì cậu đã cho tớ một câu trả lời thành thật, nếu không tớ sẽ cứ thế bơi trong cái bể bơi này mãi cho đến lúc kiệt sức mất. Tớ buồn nhưng chỉ đến hôm nay thôi. Vì tớ là một đứa con gái nhí nhảnh và yêu đời, tớ không thể thay đổi con người của mình thành một người khác để có được tình yêu của cậu. Tớ là tớ, một cá thể độc lập và riêng biệt với những người khác. Thế nên tớ sẽ học cách từ bỏ cậu, học cách quên cậu. Không yêu nữa.. tớ sẽ lại được sống là chính mình và tiếp tục con đường tớ đã chọn, tiếp tục những đam mê mà không có cậu…

Cánh cửa mới..

Tớ đã tin cậu. Tớ đã dũng cảm để yêu cậu. Nhưng cậu lại lừa dối tớ và sống trong những kỷ niệm với cô gái của cậu. Sống mãi với những hoài niệm ấy, cậu có hạnh phúc không? Còn tớ.. tớ đã định chọn cách sống trong hận nhưng nó thật quá trẻ con. Tớ sẽ tìm kiếm hạnh phúc của mình với việc từ bây giờ sẽ yêu bản thân mình hơn và thực hiện ước mơ của mình..

Ừ.. thì tạm biệt nhé “tình yêu”.

Scroll To Top

Optimized by SEO Ultimate