Buông tay đi, để cho nhau cơ hội

buong-tay-di-de-cho-nhau-co-hoi

Bởi vì, đâu phải cái gì ta muốn cũng thật là cái ta cần, cái ta phù hợp, phải không anh. Buông tay nhau, để còn thương lấy trái tim mình nữa, để cho chính mình một cơ hội. Vạn sự tùy duyên, nếu thật còn duyên rồi sẽ lại gặp!

Nắng bừng lên sau cả tháng trời âm u, lạnh lẽo. Nắng lên lỏi vào từng con phố, ngõ ngách, len vào quán café nơi em ngồi, len vào tận góc trái tim em.

Hơn một tháng rồi từ khi người ta dứt áo ra đi, em đã trải qua đủ các cung bậc cảm xúc, đau đớn tuyệt vọng, khóc lóc, buông tay, rồi lại dằn vặt, không thắng nổi trái tim mình mà lại cố gắng, rồi nuôi hi vọng, dù biết cực kỳ mong manh.

buong-tay-di-de-cho-nhau-co-hoi-1

Đã biết nguời ta không phải lựa chọn tốt cho em, đã hiểu rằng sẽ chẳng thể nào nắm tay nhau bước trên quàng đường đời còn lại được, mà một chữ “thương” khó buông làm sao. Một ngày của em, sáng sớm đi làm, cắm cúi với công việc, rồi tập nhảy, rồi học vẽ, rồi rong chơi, cuối tuần du lịch, em vẫn tươi tắn yêu đời lắm! Mà sao trái tim vẫn chưa ngủ yên, để đêm đêm, những gì đã qua vẫn là vết hằn trong tâm trí em.

Có nguời bảo, yêu thì phải tranh đấu, hãy cố gắng đi, để sau này không hối hận. Em đã cố, nhưng buồn cuời làm sao, đúng là Hữu duyên thiên lý năng tương ngộ/ Vô duyên đối diện bất tưong phùng. Duyên đã mang chúng mình từ nơi xa xôi gặp đựơc nhau trưa hôm ấy, và giờ cũng mang người ta đi khỏi cuộc đời em rồi.

Em phải lớn lên thôi, đúng không anh (một trong số những lần hiếm hoi em gọi chữ Anh, tiếc thay người ta chẳng còn nghe thấy nữa). Em buông tay thật rồi, từ giờ chúng ta chẳng còn liên hệ gì với nhau nữa. Đau chứ, nhưng em biết em sẽ nhẹ lòng hơn. Em đã dằn vặt, day dứt quá lâu rồi. Anh đã ổn, rồi em cũng sẽ ổn thôi.

buong-tay-di-de-cho-nhau-co-hoi-2

Xem phim phù thủy xứ Oz, có một câu em rất thích, thế này: I know I’m not the wizard that you were expecting, but I might just be the wizard that you need.

Bởi vì, đâu phải cái gì ta muốn cũng thật là cái ta cần, cái ta phù hợp, phải không. Buông tay nhau, để cho nhau cơ hội gặp được người thật sự TỐT và HỢP cho chúng ta, nhé.

Em đã nói những gì cần nói, làm những gì cần làm. Giờ thì, đau quá phải buông thôi.

Đi đi, để còn thương lấy trái tim mình nữa, để cho chính mình một cơ hội nữa chứ! Chúng ta hãy đi con đường của riêng mình. Vạn sự tùy duyên, nếu còn duyên rồi sẽ gặp, phải không người!

Scroll To Top

Optimized by SEO Ultimate