CON TRAI NGHĨ GÌ KHI BỊ “TỪ CHỐI” ?

con-trai-nghi-gi-khi-bi-tu-choiCon trai khi tỏ tình với người mình thương thầm trộm nhớ nhưng bị cô nàng từ chối. thì các bạn sẽ xử trí thế nào nhỉ?

Buồn và bỏ cuộc
Đây gần như là hầu hết quyết định của con trai. Bởi sau khi bị người đó từ chối thì con trai thường cảm thấy “mất mặt” và lòng tự ái bị tổn thương. Chính vì thế mà con trai sẽ rơi vào tâm trạng đau khổ, chán chường. Sau đó thì kết quả là bỏ cuộc. Có những teen vẫn là bạn bè bình thường nhưng cũng có những teen phải mất một thời gian khá lâu sau đó mới lấy lại được sự tự nhiên, vô tư với cô bạn đã “lỡ”từ chối lời đề nghị “thú vị” của mình. Thậm chí còn có những sứt mẻ trong tình cảm bạn bè giữa hai người nhất là khi có thêm chất “xúc tác” từ bên ngoài.
Yêu một người mà không được đáp lại là một điều vô cùng đáng tiếc. Nhưng bạn thử nghĩ xem nhé, nếu không là cặp đôi hoàn hảo thì chúng mình cũng có thể là những chiến hữu cơ mà. Chẳng có lí do gì để chúng ta đánh mất đi một người bạn tốt mà mình quý mến như thế cả. Bởi có thể người đó hiện tại không phải một nửa của bạn nhưng tương lai một nửa của bạn rất có thể là người đó. Hoặc tương lai của bạn là một cô gái mà khi gặp người cô bạn này bạn chợt nhận ra “mình thật may mắn khi bị chối từ để rồi bây giờ bên cạnh mình là người tuyệt đến thế.”
Không sao cả và tiếp tục chinh chiến
Những chàng trai vượt qua được cửa ải đầu tiên là nói lên những suy nghĩ của trái tim mình thực sự đã rất hạnh phúc rồi dù được đáp lại hay không. Nhưng bạn cũng không phải hối tiếc nói “giá như hồi ấy mình nói hết tình cảm cho bạn ấy biết”.
Thường thì khi từ chối con gái sẽ đưa ra các lí do để để biện minh cho hành động của mình. Và những bạn trai tinh ý sẽ phát hiện ra đó có phải là lí do cuối cùng để mình phải từ bỏ cô bạn đó hay không? Ví như, cô ấy nói “mình muốn tập trung vào việc học vì năm nay là năm cuối cập rồi.” Thì con trai đừng vội mà “ỉu xìu như bánh đa nhúng nước” nhé! Việc đầu tiên cần làm là đồng ý với suy nghĩ của nàng. Và cùng với thời gian đó, mình sẽ chăm chỉ học để cô bạn phải ngưỡng một thành tích của mình. Ngoài ra con trai còn có thể tiếp cận con gái bằng cách rủ học nhóm, đi học thêm cùng hoặc là làm chung đề thi…
Cũng có thế nguyên nhân khiến con gái từ chối con trai không phải vì con gái không “rung rinh” trước con trai, mà vì con gái còn ngại và tâm lí rụt rè, thiếu tự tin. Chính vì thế trong hoàn cảnh teenboy tiếp tục công cuộc chinh phục trái tim nàng.
Có muôn vàn cách để tỏ tình đôi khi chỉ là cái nắm tay nhẹ nhàng hay một cái ôm sau lưng cũng đủ khiến nàng “đổ rầm” rồi. Mỗi người đều có một nửa riêng của mình. Dù được chấp nhận hay không thì con trai cũng đừng quá buồn hay thất vọng nhé! Bởi người buồn đáng lẽ phải là bạn ấy chứ nhỉ? Tại sao ư? Đơn giản chỉ là bạn chẳng mất gì cả, mà còn nói ra được những tình cảm của mình. Trong khi đó cô bạn ấy lại đánh mất đi cơ hội để có được một người luôn quan tâm tới mình.
Giờ thì con trai đã thấy việc tỏ tình và bị từ chối là một điều rất đỗi bình thường, đúng không nào?

Scroll To Top

Optimized by SEO Ultimate