Cuộc đời, đáng sợ nhất là gì?

cuoc-doi-dang-so-nhat-la-gi

Nhiều người trong chúng ta sợ cái chết, sợ không làm hết được những điều mà mình khao khát và mong đợi. Nhưng có bao giờ bạn nghĩ về điều gì đáng sợ nhất trên thế gian này không? Bạn sợ ma? Sợ cái chết? Hay sợ người khác lãng quên bạn. Trong cuộc sống này, không điều gì đáng sợ bằng việc bị người khác lãng quên mình.

 

Sống một cuộc ra sao? Sống một cuộc đời như thế nào để những người xung quanh lãng quên mất bạn? Bạn ơi, có bao giờ bạn dành thời gian để chơi đùa với những đứa trẻ ven hè? Có bao giờ bạn dành cái ôm ấm áp cho những người đau khổ bệnh tật? Khó lắm phải không bạn? Vì bạn bận rộn ư? Vì bạn ngại ngần ư? Hay vì sợ hãi? Sống như một chiếc bóng, dật dờ nơi mép của của cuộc sống, không bị lãng quên mới là chuyện không bình thường.

 

Một chiếc lá cây cũng phải đổi màu từ xanh sang vàng rồi ngả sang màu đỏ mới ghi dấu trong lòng người ngắm cảnh. Còn bạn, một màu trắng bao phủ như không khí bao quanh trái đất? Lấy đâu ra ấn tượng với những người xung quanh. Trong gia đình, sự lãng quên là điều kinh khủng nhất. Cha quên mất có sự hiện diện của con trên đời, chồng quên mất sự hiện diện của vợ trong cuộc sống, và con cái quên mất cha mẹ vẫn còn tồn tại xung quanh? Đó là gì nếu không phải lối sống vô tâm của người lớn làm ảnh hưởng đến tâm lý của con trẻ. Đừng trách người khác lãng quên bạn mà hãy trách mình sống như thế nào để người khác lãng quên.

 

Có một vài người, nhất là những bà nội trợ, những người suốt ngày trong gia đình làm công việc không tên, than vãn rằng: dường như tất cả mọi người trong gia đình đều quên mất sự tồn tại của mình? Bạn dành thời gian để chăm sóc mọi người và không có thời gian để chăm sóc mình, nâng cao hiểu biết và mở rộng các mối quan hệ? Nếu không biết làm những việc đó không sớm thì muộn bạn cũng sẽ bị người khác lãng quên.

 

Hãy ghi nhớ điều này bạn nhé, hãy sống và hòa đồng với những người xung quanh, hãy khuấy động môi trường sống của bạn để người khác biết rằng bạn vẫn còn hiện hữu. Cuộc đời của chúng ta có thực sự kéo dài đến hàng trăm năm không? Cuộc đời với hàng trăn ngàn đắng cay và thử thách, nếu bạn không kiên cường vượt qua nó, nếu bạn chấp nhận để nó đè bẹp bạn cũng sẽ bị người khác lãng quên mà thôi.

 

Thế nên, hãy quan tâm đến những người xung quanh, hãy dành những cử chỉ ấm áp và dịu dàng để nói cho người khác biết bạn đang quan tâm đến họ. Đừng đi qua cuộc sống mà không để lại dấu vết gì? Hãy sống và làm tất cả những điều bạn khao khát, hãy yêu thương và trân trọng những người xung quanh để không bao giờ bị lãng quên trong lòng người khác, bạn nhé!

 

Scroll To Top

Optimized by SEO Ultimate