Đừng bao giờ nói: “Tôi xấu xí”

dung-bao-gio-noi-toi-xau-xiNào, tại sao bạn lại đọc bài viết này? Có phải vì bạn xấu xí hay tò mò vì cái tiêu đề? Ừm, vì lý do gì khiến bạn đọc bài viết này đi nữa, tôi cũng muốn nói rằng việc cho rằng bản thân xấu xí, chán ghét bản thân mình là một suy nghĩ cực kỳ xuẩn ngốc. Tại sao bạn phải xinh đẹp trong khi bạn kết thân với ai đó vì họ tốt với bạn, họ thông minh, họ hài hước? Nhỉ, sao chúng ta lại phải tự ti vì một thứ mà ta không tự tay quyết định được?

Nếu bạn lên Google, tìm kiếm cụm từ “tôi xấu xí”, bạn sẽ đọc được đâu đó không ít mẩu chuyện về những bạn gái tự ti (phải, bạn gái vẫn tự ti nhiều hơn các bạn nam, vì chúng ta đã mặc định trong đầu rằng “trai tài, gái sắc”, con gái xinh đẹp, ưa nhìn thì mới được yêu mến…) Và thực sự, các bạn rất buồn vì điều đó. Phải nói rằng, muộn phiền vì bản thân không được xinh đẹp, thậm chí quá xấu xí là nỗi niềm chung của nhiều bạn gái. Bạn gái, hãy ngừng cảm giác chán ghét bản thân và suy nghĩ tiêu cực đó lại. Tôi sẽ nói rằng ám ảnh vì mình xấu xí là nỗi lo không đáng có: nó phá hủy cuộc sống tươi đẹp của bạn.

NỖI ÁM ẢNH XẤU XÍ TỪ ẤU THƠ
Không phải ngẫu nhiên mà sinh ra bạn đã biết khóc vì ngoại hình xấu xí của mình. Mặc cảm ngoại hình có nguồn gốc rất lớn từ ảnh hưởng xã hội, bạn bè, môi trường sống của bạn. Ngay từ nhỏ, nếu bạn tiếp xúc với nhiều bạn xấu, luôn chê bai, dè bỉu bạn vì ngoại hình xấu, bạn sẽ hình thành trong mình tâm lý tự ti, mặc cảm. Bạn cho rằng mình đáng bị ghét vì không được ưa nhìn. Hoặc, vô tình nếu bạn nghe ai đó nhận xét không tốt về ngoại hình của mình, bạn sẽ suy nghĩ và mặc nhiên nhận xét đó sẽ trở thành định kiến trong bạn.

Trẻ con là một tờ giấy trắng. Do vậy những nét vẽ đầu tiên trên đó để lại dấu ấn rất rõ ràng, dù sau này bạn cố tình xóa nó đi. Ai đó đã nói rằng, “những bài học tuổi thơ thì luôn còn mãi”, vì vậy hãy tin rằng cảm giác tự ti hôm nay của bạn có từ thuở bé thơ, cái thời mà trẻ con không biết nói dối, chúng vô tư chê bai bạn mình mà không hề suy nghĩ. Bản chất trẻ con rất sợ cái xấu, vì ảnh hưởng từ phim ảnh, truyện cổ tích mặc định đa số nhân vật xấu xí đều là nhân vật phản diện, đáng ghét, nên nó xa lánh những người có ngoại hình không đẹp. Đó chính là lý do bạn không được chào đón trong mắt mọi người.

Khi bạn lớn lên chút nữa, bạn đã bắt đầu để ý đến người khác phái, và bạn cũng thử nghĩ mà xem, tại sao bạn lại có ác cảm với những người xấu xí? Xét theo ý nghĩa khoa học, những người xinh đẹp thường tạo ra ấn tượng thông minh, khỏe mạnh, đáng mến…do đó, họ có sức hút về mặt giới tính trong những lần chạm mặt đầu tiên. Như thế, người xấu xí sẽ bị gán ghép cho ý nghĩa ngược lại. Nếu không có sự tiếp xúc lâu dài, một người có vẻ ngoài xấu xí sẽ luôn không tạo mấy thiện cảm cho người khác. Nếu là người xấu xí, rất tiếc, bạn không thể tránh khỏi sự thật này. Nhưng đợi đã…

HÃY NHỚ, CUỘC SỐNG LUÔN CÓ HAI MẶT
Là một người xấu xí, bạn khoan hãy lao ngay đến thẩm mỹ viện. Ông bà ta vẫn nói, tốt gỗ hơn tốt nước sơn. Nếu bạn xấu lại còn tự ti, xấu tính xấu nết thì đúng là bạn rất đáng bị xa lánh.

Nếu bạn xấu xí, bạn phải học cách làm đẹp. Cải thiện ngoại hình và đầu tư cho vẻ đẹp tâm hồn của bạn. Hãy học cách ăn mặc cho hợp với dáng người, để một mái tóc phù hợp, và giản dị thôi. Người ta thường có cái nhìn khắt khe với những người xấu, và nếu bạn cố tình ăn mặc nổi bật, hở hang, chạy theo mốt, chưng diện…thì sẽ rất phản cảm. Là một cô gái xấu, đừng quá màu mè trong cách trang điểm, mà hãy làm đẹp một cách tự nhiên. Chọn cho mình một loại nước hoa nhẹ, cách ăn mặc giản dị nhưng sang trọng, phong thái nhẹ nhàng, không lúng túng cũng đừng tự tin thái quá. Và luyện tập giọng nói sao cho hay, cho biểu cảm, tập cho ánh mắt nhìn có hồn, khiến người đối diện cảm mến. Nên nhớ cái gì xấu, đừng cố khoe ra hay bôi trát thêm nữa. Hãy là một cô gái xấu có duyên icon smile Đừng bao giờ nói Tôi xấu xí!

Là cô gái xấu, bạn phải nỗ lực rất nhiều để khẳng định mình trong mắt người khác. Bạn phải học giỏi hơn, khéo tay hơn, đảm đang hơn, và rèn luyện không ngừng để tâm hồn luôn rộng mở, phong phú. Chẳng ai thấy một cô gái xấu đọc sách là xấu, một cô gái xấu đi làm từ thiện là xấu cả: cái gì thuộc về bản chất bên trong thì luôn tồn tại vĩnh viễn.

Là một cô gái xấu, bạn không bao giờ được so sánh với những người đẹp hơn mình. Họ chỉ làm cho bạn thêm tự ti mà thôi. Thay vì nghĩ “tại sao họ xinh đẹp, họ giỏi giang thế, còn mình…”, hãy nghĩ về những điều tốt đẹp mà bạn đang sở hữu trong cuộc sống. Tập cho mình tính vị tha, không bon chen, ghen tỵ với người khác, để cho tâm hồn thoáng đãng và tươi đẹp, để ai ở bên bạn cũng thấy bạn là một người đáng nể phục và yêu mến. Đừng quan tâm đến những ai đánh giá người khác chỉ vì vẻ bề ngoài: họ không đáng để bạn phải suy nghĩ, tổn thương. Hãy nghĩ mà xem, những người sẵn sàng làm tổn thương người khác bằng lời nói liệu có đáng trân trọng?

Thiên hạ vẫn rất thích ngắm người đẹp, xinh xắn, song một cô gái có tâm hồn rộng mở, lương thiện, thông minh…vẫn là người đáng được ngưỡng mộ hơn cả.

Những ai coi trọng vẻ bề ngoài đều không nên kết bạn. Hãy lựa chọn cho mình những giá trị sống đích thực để vươn tới, và nhớ, xấu không phải là một cái tội. Tự mình làm cho mình xấu thêm mới là tội lớn!

Scroll To Top

Optimized by SEO Ultimate