Dừng than thở, là đời sẽ khác !

dung-than-tho-la-doi-se-khacEm à… Dừng than thở lại và bước ra ngoài đi em, rồi em sẽ thấy đời đổi khác. Việc nắm lấy ánh sáng dù chỉ 1 lần sẽ giá trị hơn em ngồi đó và liên tục trách màn đêm.

Người ta bảo rằng: Cỗ máy sắp hư là cỗ máy kêu to nhất, và người ít kiên nhẫn là người hay than thở nhất.

– Em vẫn hay lên facebook và than thở việc tại sao không ai thương yêu em, tại sao bị điểm thấp, tại sao em thất bại,………mà em lại quên tìm nguyên nhân. Em biết không người ta sẽ chẳng ai thương hại em đâu, chỉ khi em biết yêu chính mình em sẽ thấy hạnh phúc. Đừng tìm kiếm những sự quan tâm hư ảo nha em!

– Em vẫn kêu ca tại sao không ai yêu thương mình! Nhưng em quên mất rồi sao, sau lưng em là gia đình, ba mẹ em vẫn yêu em bằng cả cuộc đời họ đấy em…. Em đừng than trách ai cả, vì khi em yêu thương mọi người xung quanh vô điều kiện, mà không toan tính, em sẽ nhận lại từ họ nhiều hơn đã cho đi… Cho là nhận đấy em! Đừng ích kỉ muốn mọi thứ thuộc về mình, em sẽ không thấy hạnh phúc đâu em!

– Em từng khóc khi bạn em du học ở trời Tây, em muốn được như họ, em trách em sinh ra trong gia đình không đủ điều kiện…. Nhưng em biết không, so với mọi người em có thiếu thốn thứ gì, ba mẹ em yêu thương em mà người khác phải ganh tị đấy… Đôi khi em nên nhìn xuống để biết rằng em hạnh phúc hơn rất nhiều người để mà trân trọng! Em cố gắng học đi, rồi em sẽ có học bổng để thực hiện mơ ước mà! Có nhiều con đường để đi, đâu nhất thiết phải dựa vào gia đình hả em?

Cuộc đời này ngắn lắm em à! Dừng than trách và bước ra ngoài đi em, em sẽ thấy đời đổi khác..

Để em biết trân trọng hơn những giá trị mình đang có và cố gắng sống từng ngày… Em còn quá trẻ để dấn thân và trải nghiệm mà em, sao phải đắng đo! Hạnh phúc không do người khác mang tới đâu em, do cách sống của em đấy! Đời không ai không thất bại, không đau khổ,….em cứ giữ những giấc mơ và đi về phía ánh sáng, em sẽ thấy ngày mai.. Đừng nhìn đời bằng màu đen, rồi em nhất định hạnh phúc khi sống tích cực và hoàn thiện bản thân từng ngày!

Gửi đến em, cô gái đang viết những dòng này, như là lời nhắc nhở cho cuộc sống!

Scroll To Top

Optimized by SEO Ultimate