HAI MƯƠI – VÀ NHỮNG NUỐI TIẾC…

hai-muoi-va-nhung-nuoi-tiec1. Kết hôn khi còn quá trẻ
Phải bận rộn với gia đình riêng khi chưa kịp thực hiện ước mơ, chưa có thành tựu trong sự nghiệp, chưa được đi du lịch đây đó…, chính là lời than thở của không ít đôi vợ chồng trẻ.
Sớm bị trói buộc bởi trách nhiệm với gia đình riêng là điều khiến nhiều người nuối tiếc nhất.

2. Dành thời gian cho các mối quan hệ hơn học hành và sự nghiệp
Để thời tuổi trẻ trôi qua với những mối tình mà không chăm lo cho tương lai là sai lầm mà nhiều người phải thừa nhận.

3. Học sai chuyên ngành
Đối với nhiều người, đã là quá muộn khi đổi ngành học ở tuổi 21, tuy nhiên, bắt đầu lại còn hơn phải trải qua 40 năm mệt mỏi với công việc mà mình không mong muốn.

4. Lười biếng
Không ai từng nhìn lại xem mình đã “đốt” bao nhiêu thời gian để nằm dài trên ghế xem TV hay ôm máy tính chơi game. Để rồi sau đó, họ ước gì mình có thời gian để đi du lịch, khởi nghiệp kinh doanh, gặp gỡ nhiều người hơn, học một môn thể thao nào đó…
Để thời gian trôi qua lãng phí sẽ khiến bạn tiếc nuối về sau.

5. Không có mục tiêu cho tương lai
Nhiều người cảm thấy mình có vô số thời gian khi mới 21 tuổi, nhưng nếu bạn dành quá nhiều thời gian để khởi động thì có thể bạn sẽ thức dậy ở tuổi 30 với mọi thứ vẫn y hệt như hồi 21.

6. Tránh né tất cả những thứ mạo hiểm, phiêu lưu
Những việc phiêu lưu nên dành cho tuổi trẻ hơn là đợi đến khi đã có tuổi.

7. Tiêu tiền mua sắm thay vì trải nghiệm
Những đồ công nghệ hay quần áo bạn mua bây giờ sẽ lỗi mốt chỉ sau vài năm nữa, nhưng những trải nghiệm tinh thần có thể in sâu trong tâm trí bạn hết cuộc đời.
Đi du lịch khám phá hay đi xem ca nhạc, bóng đá có thể đem lại kỷ niệm đáng nhớ.

8. Chôn mình trong đống nợ nần
Đừng ăn chơi cho hết tuổi trẻ để sau đó nai lưng ra trả nợ.

9. Để mất dáng, ăn mặc nhếch nhác
Nhiều cơ hội sẽ tuột mất nếu bạn không trình diện bản thân tốt hơn trước mặt mọi người. Bên cạnh đó, tuổi đôi mươi là lứa tuổi tập luyện đạt hiệu quả nhất, bạn hãy quan tâm đến việc rèn luyện vóc dáng ngay từ bây giờ đi.

10. Quá để ý đến vẻ ngoài
Ngược lại với những người không buồn để ý đến bản thân, có không ít chàng trai cô gái chỉ chăm chăm ăn diện sao cho thật đẹp mà lơ là việc tu dưỡng phẩm chất bên trong.

11. Lo lắng quá nhiều
Cuộc sống sẽ ngày càng khó khăn hơn khi bạn trưởng thành và phải gánh vác nhiều trách nhiệm. Vì vậy, khi còn trẻ, hãy thả lỏng tinh thần và sống đúng với lứa tuổi thay vì chìm đắm trong phiền muộn.

12. Không giữ được tình bạn
Càng lớn tuổi thì càng khó kết bạn mới, vì thế, hãy cố gắng duy trì tình bạn đẹp và lâu bền từ thời tuổi trẻ, như trong phim truyền hình nổi tiếng Friends vậy.

Scroll To Top

Optimized by SEO Ultimate