Hãy yêu chân thành…

(Yêu thương) – Hãy yêu chân thành…

hay-yeu-chan-thanh-2

Bạn sẽ cảm thấy đau khi bạn thực sự yêu thương một người mà người đó lại không yêu bạn. Nhưng điều đó còn chưa đau bằng nếu như bạn thật sự yêu thương một người nhưng lại không có can đảm để nói cho người đó biết. Có phải thượng đế lại muốn chúng ta quen trước những người mà không thuộc về mình, trước khi cho mình được gặp người bạn trăm năm, để cuối cùng mình sẽ biết quý trọng người đó hơn. Nhưng bạn hãy nên nhớ rằng, trên đời sẽ không có một ai có thể biết trước được người bạn trăm năm của mình sẽ là người ở đâu, mập hay gầy, hiền hay dữ như thế nào. Có thể bạn đã gặp được người đó, nhưng nếu nhút nhát, không dám nói thật tình cảm của mình thì sẽ làm bạn mất đi một người lý tưởng.

Bạn sẽ không ngờ được, nhiều khi người đó cũng đang có tình cảm như bạn, nhưng còn đang chờ đợi bạn ngỏ lời. Thử nghĩ xem, bạn đã tìm được một người mà bạn yêu nhất rồi, nhưng lại không cho họ biết rằng bạn yêu họ như thế nào ư? Khi đó, chính bạn sẽ là người thiệt thòi nhất. Và một điều đau khổ nhất là khi bạn đã tìm được người tình trong mộng của bạn rồi, nhưng đến một lúc nào đó bạn phát hiện ra rằng, người đó lại không có duyên phận với bạn, và bạn đành phải xa nhau.

Hãy yêu quí những gì bạn đang có, và đừng nên mất niềm hy vọng khi có thể. Hãy thương yêu và tôn trọng lẫn nhau, vì bạn chỉ sống một lần trong đời mà thôi. Có thể sẽ nghĩ đến sự thất bại khi nghĩ đến cuộc tình đã qua, nhưng nó lại chính là bài học cho bạn khi tìm đến một tình yêu mới. Trong trò chơi tình yêu, vấn đề không phải ai là kẻ thắng cuộc hay thua cuộc, điều quan trọng của tình yêu mà bạn nên biết đó là khi nào bạn nên giữ lại, hay thời điểm nào nên để tình yêu ra đi. Chỉ khi bạn thật sự mong muốn ai đó được hạnh phúc, thậm chí hạnh phúc đó không phải dành cho bạn, bạn mới hiểu rằng bạn đã yêu người đó thật sự mất rồi. Mọi việc bạn làm đều dành cho điều tốt đẹp nhất.

Bạn sẽ không bao giờ biết tình yêu là gì nếu không thử nó. Bạn sẽ không tự nhiên yêu ai được, trừ khi chính bạn phải mạo hiểm với tình yêu. Tình yêu luôn giằng xé giữ hạnh phúc và niềm đau. Nếu bạn chưa từng đau đớn thì bạn sẽ chẳng học được thế nào là yêu đâu. Vết thương của tình yêu không phải lúc nào cũng làm bạn đau đớn, nhưng nó thử thách bạn, giúp bạn trưởng thành hơn. Tình yêu không bị bào mòn bởi mỗi lần đổ vỡ hay bởi mỗi lần hạnh phúc, đó là một cuộc phiêu lưu mà suốt trọn đời ta phải luôn học hỏi, khám phá và vươn lên.

Điều chớ trêu nhất của tình yêu là ta lại thường để nó ra đi đúng lúc ta nên giữ lại, hay cố níu kéo thay vì nên để nó ra đi. Ta mất đi một người chỉ khi số phận đã sắp đặt ta phải gặp người khác, người có thể yêu ta, thậm chí hơn cả chính ta yêu bản thân ta. Khi bị vấp ngã trong tình yêu, nên có thời gian để hàn gắn vết thương lòng, và sau đó ta lại bắt đầu tiếp rung động. Yêu là mạo hiểm, vì có thể bị từ chối. Hãy nói “anh yêu em” hay “em yêu anh” mà không cần phải được đồng ý. Thử thách trong tình yêu là khi chính bạn yêu mà có thể không được đáp lại.

Tổn thương, nhưng đừng bao giờ giữ lại nỗi đau quá lâu. Hãy thương yêu người khác chân thành, và cũng phải biết thương yêu chính trái tim nhỏ bé của bạn.

Scroll To Top

Optimized by SEO Ultimate