Hãy yêu như một cái cây em nhé!

Có lẽ em đang rất ngạc nhiên khi anh không dặn em yêu như những người can đảm, yêu như những người trưởng thành mà lại là yêu như một cái cây.

Anh không có ý nhắc đến truyện ngắn “Cây, lá, gió” từng nổi tiếng một thời. Anh chỉ đang cố nói với em về những điều chúng ta cần và nên có để gìn giữ một tình yêu bền lâu như ta mong ước. Những điều đó, lạ kì thay đều hiện diện trong những chiếc cây em dễ dàng bắt gặp đâu đó trên đường đi, trong khu vườn gần nhà em hay trong giấc mơ đêm tươi đẹp.

Anh mong em có một tình yêu bình lặng mà đậm sâu như những sợi rễ của cây luôn bám sâu vào lòng đất, dẫu giông tố, dẫu phong ba cũng không thay đổi.

hay-yeu-nhu-nhung-cai-cay-em-nhe-1
Xương rồng vẫn nở hoa tươi thắm dù đất có khô cằn, sỏi đá (Ảnh minh họa, nguồn: Internet)

Anh mong em có một tình yêu can đảm và thật nhiều tin yêu. Như những hàng cây không ngừng rụng lá vào mùa đông nhưng luôn đâm chồi nảy lộc vào mùa xuân. Chia xa là điều tất yếu, chỉ cần em còn vững tin, tình yêu rồi sẽ đến. Như một lời hứa chắc chắn của đất trời.

Anh mong em có một tình yêu bền bỉ và vững tâm. Nếu một ngày nào đó cơn gió bất ngờ xuất hiện và cuốn lá, người em yêu quý đi xa, hãy cứ vững tin rằng nếu đó thực là tình yêu, dẫu nghìn trùng cách trở người ta cũng nhất định tìm về với nhau. Anh không thích cách người ta phê phán cây, rằng đó là kiểu tính cách nhu nhược và không xứng đáng được yêu thương. Bởi anh biết hơn ai hết, cây xứng đáng được vậy, chỉ là cây tôn trọng quyền quyết định của lá. Có người nào rời xa em được nếu trái tim người đó không thực sự muốn thế.

hay-yeu-nhu-nhung-cai-cay-em-nhe-2Chỉ cần em thành thật và hết mình với tình yêu, em sẽ không bao giờ phải hối hận (Ảnh minh họa, nguồn: Internet)

Anh mong em yêu thành thật như một cái cây. Bởi giữa cuộc sống còn quá nhiều rối ren và những điều không thật, thương nhau bằng cả trái tim mình đã là điều đáng quý nhất trong cuộc đời. Anh từng đọc ở đâu đó, người dân nước Úc luôn có thói quen ôm một thân cây mỗi khi gặp stress hay nỗi buồn. Anh mong em có thể trở thành thân cây cho một người nào đó, để người ta tìm đến những ngày đơn côi. Mong em có thể trở thành người họ muốn nắm tay cả trong cơn hoạn nạn lẫn những khi vui cười.

Anh mong em có thể yêu với tất cả sự kiên nhẫn. Bình lặng không có nghĩa là nhàm chán. Hãy cứ chân thành lắng nghe. Bởi tình yêu thật sự luôn tồn tại khi người ta biết lắng nghe nhau thay vì tranh nhau nói. Những hờn giận chỉ có thể qua đi khi thương yêu trong em đủ lớn, để giấu đi những nỗi niềm bên trong mình để học cách tôn trọng người khác.

Nên là cuộc đời này, em hãy cứ yêu như một cái cây. Sẽ là bão giông, sẽ là những ngày nắng cháy da cháy thịt hay rét mượt khiến em co người, nhưng chỉ cần em thành thật và hết mình với trái tim, với tình yêu, em sẽ không bao giờ phải hối hận.

Hạnh phúc em nhé!

Scroll To Top

Optimized by SEO Ultimate