HỌC CÁCH LẮNG NGHE !

Không ai dễ dàng nhận mình sai hay là nhận mình không tốt với những người xung quanh, họ luôn nhận định mình là người hoàn hảo hoặc gần như hoàn hảo khi họ cũng biết là không có ai hoàn hảo.

hoc-cach-lang-nghe-1

Có một ngày nào đó bạn nhận ra bạn rất ích kỷ với mọi người xung quanh.

Có một ngày nào đó bạn thấy mình quá xấu xa khi chỉ biết yêu bản thân nhưng vẫn nhận tình yêu thương của người khác.

Có một ngày nào đó bạn nhận ra người khác có thể vì bạn làm bất cứ điều gì nhưng bạn không vì người khác mà làm bất cứ điều gì.

Có một ngày nào đó bạn nhận ra những lời nói rộng lượng của bạn chỉ là giả dối khi bạn chỉ vì một chút chuyện nhỏ mà nổi giận với người khác.

Và có một ngày nào đó bạn thấy mình đã rơi vào hố sâu của sự ích kỷ do chính bạn tạo ra cho cuộc đời bạn.

Tôi nghĩ rằng bạn chưa bao giờ nghĩ như thế! Vì đó là lòng ích kỷ trong bạn!

Không ai dễ dàng nhận mình sai hay là nhận mình không tốt với những người xung quanh, họ luôn nhận định mình là người hoàn hảo hoặc gần như hoàn hảo khi họ cũng biết là không có ai hoàn hảo.

Nếu một người bạn nhận định về họ rằng họ sai hay là cách đối xử của họ không tốt, họ sẽ không bao giờ nghe và sẽ cố gắng làm những điều mà họ cho là đúng để người kia phải thấy có lỗi với họ khi nói họ “xấu xa” như thế.

Nhưng có bao giờ bạn nhận ra đó chỉ là sự góp ý kiến của những người bạn với nhau? Hay quan niệm của bạn,”bạn chỉ là người cùng bạn học hành, cùng bạn vui chơi hay cùng bạn làm một việc gì đó chứ không có tư cách gì góp ý vào cách sống của bạn”

Vậy bạn đã tôn trọng người bạn của bạn chưa? Hay bạn xem người bạn đó không bằng bạn? Để rồi khi người bạn ấy không còn làm bạn với bạn hay tức giận vì thái độ của bạn khi khinh rẻ họ mà quay lại trả thù bạn, bạn sẽ nghĩ gì lúc ấy?

Bạn có nghĩ rằng bạn đang mang một sự ích kỷ quá lớn? Bạn có nghĩ rằng bạn càng cố cho là mình đúng thì bạn càng sai và điều đó khiến rất nhiều người bạn bên cạnh bạn căm ghét bạn? Tôi cũng nghĩ rằng bạn chưa bao giờ thấy điều đó cả!

hoc-cach-lang-nghe-2

Có lẽ bạn không hề tin vào những điều tôi nói, bởi bạn cho rằng mình không ích kỷ hay lòng ích kỷ trong bạn không bao giờ trở nên quá tồi tệ như vậy, mong bạn hãy nhìn lại những điều đã qua… Hãy hỏi người nào ghét bạn nhất, hỏi họ tại sao ghét bạn, họ sẽ nói cho bạn biết bạn như thế nào…

Đôi khi lời của những người từng là bạn, bây giờ là kẻ bạn ghét, lại là những lời nói chân thành về bạn hơn những lời nói của những người mà cùng bạn vui chơi thân thiết…

Nhưng mong bạn đừng nghĩ rằng mình quá tồi tệ, hãy hỏi người ấy tại sao trước đây lại muốn làm bạn với bạn, bạn sẽ nhìn thấy bạn thật sự tốt ở điểm nào, tệ ở điểm nào…

“Sự thật đôi khi không ai chịu chấp nhận nó cả, nhưng nó vẫn là sự thật!”

Scroll To Top

Optimized by SEO Ultimate