“Khi em gặp lại anh, người yêu cũ…

gap-lai-anh-nguoi-yeu-cu-1
(Yêu  thương) – Và khi ngang qua đời anh, người yêu cũ, em sẽ vẫn là em của 3 năm trước, chắc sẽ còn chút ngốc nghếch trong ánh mắt, nhưng nhất định em sẽ cho anh thấy em là cô gái tuyệt vời như thế nào, và anh đã ngốc nghếch ra sao khi đánh mất một cô gái như em.

Mình chia tay được 1 năm à không là 1 năm 4 tháng và 12 ngày rồi anh nhỉ? Trời vào thu, và đôi khi lang thang một mình trên đường Phan Đình Phùng, Điện Biên Phủ hay Hoàng Diệu, em lại bất chợt nghĩ tới anh. Dù sau này có đi cùng bao nhiêu chàng trai khác nữa, hãy tin rằng, con đường này sẽ luôn chỉ dành cho anh.

Chắc chắn anh cũng đã từng quay lại đây giống em, chỉ là chúng ta đến vào những thời điểm khác nhau, hoặc có chăng duyên phận quá mỏng manh để mình gặp lại nhau một lần nữa. Rồi em lại nghĩ, em sẽ nói gì, làm gì khi gặp lại anh, người yêu cũ…

Khi gặp lại anh, em nhất định sẽ mỉm cười. Em không chắc mình có thể dừng lại mỉm cười nếu sau anh là cô gái khác hay không. Nhưng nhất định em sẽ cố gắng, mỉm cười và chào anh. Thế nên, anh cũng nhất định sẽ mỉm cười chào lại nhé. Nếu không chắc em sẽ rất hẫng hụt và anh cũng sẽ nuối tiếc nhiều điều lắm.

Và nếu có cơ hội em sẽ kể cho anh nghe những ngày qua không có anh em đã cố gắng để hạnh phúc ra sao. Em đã tham gia tất cả các khoá học mà mình từng hẹn nhau sẽ cùng tham gia. Em đã có thể bơi được rất xa, nhảy được rất nhiều điệu, em đã biết thiết kế và tự tay làm rất nhiều chiếc vòng tay xinh xắn – sở thích mà anh luôn cho rằng rất trẻ con. Em không biết mình giống gì nữa, chỉ là điên cuồng khao khát được hạnh phúc. Và thực sự những ngày qua, em đã vui vẻ rất nhiều dù không có anh.

Khi gặp lại anh, người yêu cũ, em cũng sẽ kể cho anh biết rằng em đã nói chuyện lại với cậu bạn thân của mình, người mà vì sự ghen tuông mù quáng của anh và sự khờ dại ngốc nghếch của em, em đã cố gắng để cắt đứt liên lạc. Rồi bọn em vẫn là bạn, chứ chẳng thể là cái gì khác như anh vẫn luôn lên án. Không có cảm giác ấm áp hay bảo vệ như khi em đi cạnh anh, nhưng anh biết không, ở bên cạnh cậu ấy luôn có rất nhiều điều để nói và hầu như lúc nào em cũng cười. Đôi khi, điều đó làm em tự hỏi, em đã làm gì suốt 2 năm hẹn hò.
Và khi em gặp lại anh, nhất định em sẽ khiến anh bất ngờ vì không còn là cô bé ngày nào. Anh luôn nói thích những cô gái mập nhưng lại thầm so sánh cách ăn mặc của em với những cô bạn khác và còn mua quần áo giống họ cho em. Em đã học cách ăn kiêng khoa học, thay đổi kiểu tóc, học make-up và thay đổi cách ăn mặc. Không phải vì anh đâu, chàng trai, vì em biết mình xứng đáng với những điều tốt đẹp hơn và biết sống vì mình nhiều hơn là một vật đính kèm bên cạnh anh.

Và khi ngang qua đời anh, người yêu cũ, em sẽ vẫn là em của 3 năm trước, chắc sẽ còn chút ngốc nghếch trong ánh mắt, nhưng nhất định em sẽ cho anh thấy em là cô gái tuyệt vời như thế nào, và anh đã ngốc nghếch ra sao khi đánh mất một cô gái như em.
Mùa thu rồi anh! Người ta thường nói, mùa thu là mùa của hoài niệm. Hoài niệm về những điều ấm áp xa xôi, về sự mong manh của quá khứ. Em có lẽ cũng đang đi giữa mùa thu và những ký ức về mối tình đầu. Sẽ không còn là nuối tiếc, nếu mình đi qua nhau một lần nữa, dù chỉ là ngang qua nhau thôi và rồi em sẽ vĩnh viễn trả lại anh vào những mùa thu.

–          Hương ViPu –

Scroll To Top

Optimized by SEO Ultimate