Nghịch lý của cuộc sống!

nghich-ly-cua-cuoc-song

Cuộc sống nhiều khi khiến chúng ta vô cùng buồn chán, dường như những nỗ lực, những cố gắng không những không được đền đáp xứng đáng mà chỉ nhận được sự thất vọng não nề. Rất nhiều người khi đứng trước những trở ngại đã buông tay từ bỏ, nhất là khi những người bạn của mình trở thành kẻ thù không đội trời chung thì dường như sức chịu đựng của chúng ta đã vượt qua giới hạn. Làm thế nào để có thể vượt qua được những chán nản buồn bã mà nghịch lý cuộc sống mang lại?

Trước tiên, bạn hãy chấp nhận nghịch lý như những điều tự nhiên vốn có của cuộc sống. Khi đã học được cách sống chung với nó thì chúng ta sẽ cảm thấy cuộc sống vô cùng tươi đẹp nhưng cũng vô cùng khắc nghiệt. Nếu không có những thử thách đến từ những nghịch lý ấy thì chúng ta sẽ không bao giờ biết được những giá trị đích thực của cuộc sống. Nếu bạn nghĩ rằng cuộc sống chỉ có một màu hồng duy nhất thì khi bước vào đời bạn sẽ “vỡ mộng”. Kẻ xấu, người tốt không dễ gì mà phân biệt được. Chúng ta sẽ phải nghi ngờ, sẽ phải tìm kiếm những người ủng hộ chúng ta.

Khi đến với cuộc sống, bất kỳ ai cũng mong đem những điều tốt đẹp đến với nó, nhưng những cố gắng của chúng ta có lúc sẽ nhận được cái tát phũ phàng từ cuộc sống. Đừng vội buông xuôi, đừng vội từ bỏ những gì thuộc về lý tưởng của bạn. Hãy tin rằng, cuộc sống luôn công bằng với mỗi chúng ta nếu chúng ta biết cách sống và chấp nhận nó. Đừng vì những nghịch lý nho nhỏ mà chối từ cuộc sống, bạn biết đấy chúng ta có thể sống cô lập, có thể cô đơn trong tổ kén của mình nhưng đó không phải là cách chúng ta sống và cảm nhận hạnh phúc. Hãy nhớ rằng, dù cuộc đời có ra sao đi nữa thì chúng ta hãy cứ yêu quý nó. Rất nhiều người đố kỵ ghen ghét khi bạn có được những thứ mà họ mong muốn, hay thậm chí khi chúng ta là những người bạn của nhau, chúng ta cũng có chút gì đó không vui khi bạn thành công hơn, giàu có hơn và hạnh phúc hơn. Đó là thuộc về tâm lý, hoàn toàn chúng ta có thể kiểm soát được nó. Thay vì tỏ ra ghen ghét đố kỵ thì hãy chúc mừng cho người bạn ấy và nỗ lực hơn để có cuộc sống như bạn mong muốn!

Chỉ khi chúng ta biết sống và biết suy nghĩ cho người khác thì chúng ta mới thoát ra được cái tôi nhỏ nhen, tầm thường vốn có. Bạn hãy học cách biết ơn những người đã giúp đỡ bạn và đừng ngần ngại khi người khác cần đến sự giúp đỡ của họ. Chúng ta nếu sống quá toan tính sẽ trở nên ích kỷ hơn, đừng bao giờ làm hại ai dù là trong ý nghĩ! Bạn biết đấy, gieo nhân nào sẽ gặp quả đấy! Những tư tưởng lớn lao có thể bị đè bẹp bởi những toan tính thấp hèn, bởi sự đố kỵ của những người không ủng hộ bạn và luôn tìm cách đối đầu. Bạn hãy sử dùng phẩm chất và tính cách chân chính của mình để đánh bại những luận điệu xảo trá và khiêu khích của những con người ấy. Hãy chứng minh cho những người yêu quý bạn thấy rằng điều bạn đang làm có ý nghĩa không chỉ đối với một mình bạn mà còn giúp đỡ những người xung quanh nhận ra cuộc sống vô cùng tươi đẹp.

Đừng vì bất kỳ lý do nào mà quên yêu thương những người bên cạnh, dù đôi lúc họ đối xử vô lý với bạn! Người thân còn ghen ghét lẫn nhau huống gì những người bạn thân, tuy chúng ta không thể yêu quý hết thảy những kẻ thù của mình, nhưng ít ra hãy yêu quý những người yêu quý và ủng hộ bạn vì họ đáng được như thế! Đừng vì một sai lầm của họ trong một khoảnh khắc nào đó mà căm ghét họ, đối xử với họ như kẻ thù của mình. Bạn hãy học cách thứ tha và rộng lượng với những người xung quanh mình! Bằng tình cảm bạn sẽ hóa giải được vô số hiểu lầm và làm cho cuộc sống của bạn trở nên tốt đẹp hơn.

Chẳng ai có thể biết trước được điều gì, chúng ta không thể tránh được những việc do con người toan tính nhưng chúng ta có thể đề phòng để giảm thiểu hậu quả. Thế nên, đừng quá lo lắng nếu bên cạnh bạn luôn có những kẻ sẵn sàng cướp lấy thành công và cơ hội của bạn. Hãy cứ sống thoải mái và vô tư, những nghịch lý sẽ chẳng đè bẹp được bạn khi bạn sẵn sàng đối mặt với nó. Đừng lúc nào cũng lo sợ mình sẽ gặp phải cái này cái kia, hãy nghĩ rằng cuộc sống vốn nhiều màu sắc nên những gì ta gặp sẽ giúp ta bản lĩnh hơn, già dặn hơn, chín chắn hơn!

Trong cuộc đời chúng ta ít nhất sẽ gặp phải những nghịch lý như khi thành công chúng ta sẽ gặp phải những người bạn giả dối và những kẻ thù thật sự và khi chúng ta dâng hiến cho đời những gì tốt đẹp nhất để cuối cùng nhận lại chỉ là cái tát phũ phàng. Nhưng dù sao đi nữa, chúng ta hãy vẫn cứ sống thật tốt, hãy quan tâm và yêu thương những người bên cạnh.

Hãy yêu chính bản thân mình và yêu thương người khác. Đó là cách giúp bạn vượt qua được những khó khăn trong cuộc đời. Nếu người này đối xử với bạn không tốt, đừng vội tìm cách trả đũa, hãy đối xử thật tốt với họ để họ thấy bạn cao thượng và bao dung! Nếu chỉ tìm cách trả đũa lần nhau, nghịch lý bạn gặp phải sẽ vô cùng vô tận! Hãy nhớ rằng, cuộc đời chỉ thực sự hạnh phúc khi chúng ta biết sống thật với chính con người mình.

Sống theo cách mình muốn và yêu thương tất cả. Và dù có như thế nào đi nữa, bạn hãy nhớ nhé, nghịch lý vốn tồn tại trong cuộc sống bởi vì con người thường vô lý, không biết điều và vị kỷ!

Hãy nhớ rằng tất cả những gì thấp hèn sẽ bị đánh bại bởi sự cao thượng và tốt đẹp! Thế nên, ngay từ lúc này, bạn hãy rèn luyện thật chăm chỉ, thật nghiêm túc để những đức tính, phẩm chất tốt đẹp của bạn tỏa sáng trong nghịch cảnh!

Scroll To Top

Optimized by SEO Ultimate