Chuyện hay ngày 8 tháng 3: Phụ nữ thực sự muốn gì?

Chuyện hay ngày 8 tháng 3: Phụ nữ thực sự muốn gì? Có một câu ngạn ngữ Anh: “Người phụ nữ chính là tâm trạng của một gia đình”.

Câu chuyện như sau:
chuyen-hay-thuc-su-phu-nu-muon-giÁc tơ, nhà vua trẻ bị phục kích và bị cầm tù bởi nhà vua của một vương quốc láng giềng. Ông vua nước láng giềng lẽ ra đã tử hình vua Ác tơ, nhưng ông ta cảm động vì vua Ác tơ còn trẻ và có lý tưởng đẹp. Bởi thế, nhà vua nước láng giềng (đề nghị) cho vua Ác tơ tự do một khi vua Ác tơ có thể trả lời một câu hỏi . Vua Ác tơ có một năm để tìm ra câu trả lời và, nếu sau một năm mà vẫn không trả lời được, ông sẽ bị xử tử.
Câu hỏi đó là: Phụ nữ thực sự muốn gì?
Vua Ác tơ quay trở lại vương quốc của mình và thăm dò ý kiến tất cả mọi người: các công nương, tu sĩ, nhà thông thái, thậm chí cả anh hề của triều đình. Nhà vua đặt câu hỏi với mọi người nhưng không ai có thể đưa ra câu trả lời thỏa đáng.
Nhiều người khuyên nhà vua nên tham khảo tư vấn của mụ phù thủy già vì chỉ có mụ mới biết được câu trả lời. Nhưng cái giá phải trả cho mụ chắc hẳn cao vì mụ phù thủy nổi tiếng khắp vương quốc vì các mức giá trên giời mà mụ đòi.
Ngày cuối cùng của năm đến và vua Ác tơ không còn sự lựa chọn nào khác ngoài việc đến nói chuyện với mụ phù thủy. Mụ đồng ý trả lời câu hỏi, nhưng trước hết nhà vua phải chấp nhận mức giá của mụ.
Mụ phù thủy muốn kết hôn với Ngài Lancelot, vị Hiệp sỹ Bàn Tròn lừng lẫy nhất và là bạn thân nhất của Vua Ác tơ! Ác tơ trẻ trung kinh sợ. Mụ là một người đàn bà lưng gù, bẩn thỉu, chỉ còn mỗi một cái răng, người hôi hám , ăn nói tục tĩu.
Nhà vua chưa bao giờ gặp một con người đáng kinh hãi đến thế trong suốt cuộc đời ông. Ông từ chối bắt bạn mình phải kết hôn với mụ và chịu một gánh nặng khủng khiếp đến như thế.
Nhưng Lancelot, sau khi biết về đề nghị của mụ phù thủy, đã nói chuyện với Ác tơ. Hiệp sỹ nói không có gì có thể lớn hơn sinh mạng của vua Ác tơ . Do vậy hôn lễ được công bố và vua Ác tơ đã nhận được câu trả lời tư vấn là: “Người phụ nữ muốn nắm giữ cuộc đời của chính mình”
Tất cả mọi người trong vương quốc tức thì hiểu ra mụ phù thủy đã nói ra một sự thật vĩ đại và Ác tơ đã được cứu sống. Và đúng vậy. Nhà vua vương quốc láng giềng trả tự do cho Ác tơ. Ngài Lancelot và mụ phù thủy có một đám cưới tuyệt vời
Giờ trăng mật đến và Lancelot, trong lòng cảm thấy nhoi nhói cảm giác ghê rợn, bước vào phòng ngủ. Nhưng, cảnh tượng chờ đợi anh thật tuyệt vời. Trên giường là một người đàn bà đẹp chưa từng thấy.
Lancelot kinh ngạc hỏi điều gì đã xảy ra vậy. Cô gái đẹp trả lời rằng “ Em sẽ có nửa thời gian của 1 ngày hiện thân là mụ Phù thuỷ như Chàng đã thấy, còn nửa thời gian em sẽ trở thành như thế này đây.”
“Chàng muốn như thế nào?, Nàng hỏi “ Ban ngày hay… Ban đêm?”
Lancelot suy nghĩ về đề nghị ấy. Ban ngày anh sẽ có người đàn bà đẹp để khoe với bạn bè nhưng ban đêm trong thanh vắng riêng tư của tòa lâu đài, anh sẽ có một mụ phù thủy! Và ngược lại ban ngày anh sẽ có 1 mụ phù thuỷ ghê sợ,nhưng ban đêm anh có cả một hạnh phúc tuyệt vời?
Cánh đàn ông ta sẽ lựa chọn như thế nào???
Nếu là phụ nữ và đang đọc những dòng này, sự lựa chọn của người đàn ông là sự lựa chọn nào????

Bình luận đọc giả

phuongan 
– Hoan hô các bạn thật sáng suốt là chọn phương án dành cho ban đêm, song ở đây chỉ có các bạn gái tham gia để bình chọn và ra quyết định còn lại đáng mày râu đâu mà k lên tiếng,phải chăng 1 câu lấp lửng là \”Tùy em \” sao? hãy là người đàn ông sẵn sàng hy sinh cho bạn bè và có được hạnh phúc thật bất ngờ. Chúc mừng 8.3 thật vui vẻ và hạnh phúc, hãy dành cho nhau những gì ta có được!
Hùng Hải 
– Tôi suy nghĩ lại rồi, qua câu chuyện trên, dù chọn ngày hay đêm, tìm cách này hay cách kia thì cũng chỉ là giải pháp tình thế thôi. Đàn ông khi đã ký vào bản hợp đồng trọn đời rồi thì phải theo lao thôi. Do vậy, câu trả lời hay nhất có lẽ là: \”Tùy em\”. Vì như chúng ta đều biết, phụ nữ luôn muốn tự quyết định cuộc đời mình. Họ sẽ chẳng bao giờ phụ chúng ta nếu chúng ta cho họ quyền quyết định. Họ không muốn xấu, họ không muốn mất chúng ta… phải không các bạn gái?
Nguyễn Hồng Quang 
– Anh Hải đúng là người đàn ông thông minh
Hùng Hải 
– Nếu chỉ có 2 lựa chọn thì tôi sẽ lựa chọn \”ngày xấu, đêm đẹp\”. Hàng ngày sáng đi làm sớm, chiều về muộn tý. Thứ 7, chủ nhật rủ bạn bè đi cafe, đánh cờ, chơi thể thao, đi săn, đi câu… cho giết thời gian. Ok không anh em, được cả gia đình lẫn bạn bè nhé.
phương án 
– Để có câu trả lời,hết ngày 8.3 các bạn hãy kéo tiếp màn hình xuống,lúc đó bạn sẽ có ….HỒI HỘP ĐÂY!!!
Trần Thị Thắm
– Các bạn ạ! Cách đây vừa tròn 18 năm khi chúng tôi vừa cưới nhau, có một người nói với tôi câu này: cháu ạ-con người ta dù là một ông vua hay một kẻ ăn mày thì cái mà người ta cần nhất đó là Gia đình và câu tôi thường hay nói vui với mọi người là: Chồng mình khi ra ngoài là người của xã hội và khi về nhà mới là chồng mình, lời của bài hát trong chương trình Ở nhà chủ nhật có câu \” tổ ấm gia đình không gì sánh được\”… Hỡi những người đàn ông thông minh hãy chọn ban đêm vì khi ấy mọi thứ quanh mình nới thật sự là của mình (lúc đó bạn có thể nhìn thấy, sờ thấy và cảm nhận được)./. nn
Diệu Linh
– Khi chấp nhận lấy mụ phù thủy để cứu bạn, Lancelot không biết là mình có cơ hội có được người đàn bà đẹp (dù chỉ là 1/2 thời gian). Nếu chọn \”ngày đẹp, đêm xấu\”, ban ngày cả thiên hạ được ngắm, còn ban đêm 1 mình âm thầm chịu, có vẻ thiệt thòi cho Hiệp sĩ quá. \”Ngày xấu – đêm đẹp\” (theo em) thì ok hơn, vì đằng nào cũng mang tiếng lấy vợ xấu rồi, phần đêm đẹp, coi như mình được lãi. Nhưng cũng còn tùy người đàn ông đó coi trọng điều gì hơn, tiếng hay miếng.
Vũ Hương 
– Nếu ban ngày có một mụ phù thủy và ban đêm là một hạnh phúc tuyệt vời thì người đàn ông đó đã thực sự hp rồi. Vì như vậy ng phụ nữ đó thưc sự là của mình. Hãy lựa chọn như thế nhé những người đàn ông thông minh.
– Nguyet VBS 
Vẻ đẹp để khoe rất bình thường, cả một hạnh phúc tuyệt vời ko thể ai muốn cũng được. Qua câu chuyện này sẽ chọn phương án ban đêm…)))

Còn bạn nghĩ sao hay comment bên dưới nhé, để chúng ta có cái nhìn toàn diện hơn về một vấn đề???

Scroll To Top

Optimized by SEO Ultimate