Ý nghĩa của nụ cười

y-nghia-nu-cuoi-1Nếu ký ức của con người có hình dáng thì tôi nghĩ nó sẽ mang hình một nụ cười. Nụ cười đọng lại trong tim người khác, đôi khi, rất mạnh mẽ và trở thành ấn tượng rất sâu sắc suốt những năm sau này!

Có những người bạn tôi gặp có 1 gương mặt như không biết cười là gì. Một khuôn mặt không có gì khác ngoài sự im lặng. Khuôn mặt khiến người khác phải tò mò tự hỏi “Có chuyện gì với cậu ấy sao?”. Không một cảm xúc nào được thể hiện ra ngoài, đơn giản vì nó đã được giấu hết vào trong. Và khi nụ cười xuất hiện trên khuôn mặt ấy, có cảm giác như ta thấy một điều gì thật lạ. Gần giống như cảm giác thấy cầu vồng vậy. Vừa lạ lẫm, vừa thích thú và bao nhiêu rụt rè bỗng như được gỡ bỏ. Hóa ra khi không giấu giếm, khuôn mặt kia sẽ như thế. Hoá ra nụ cười kia lại có thể đẹp như thế. Nụ cười hé mở một góc nào ta không biết và khiến ta thêm hiểu một ai đó, khiến ta muốn tới gần họ.

Cũng có những người bạn mà nụ cười của họ thực sự rất rạng rỡ. Những nụ cười mà chỉ nhìn thôi, ta đã cảm giác được về một trái tim chân thành, rất chân thành. Nụ cười khiến ta muốn mỉm cười, khiến ta thấy thật yên ổn, khiến ta nghĩ rằng “Ôi, không sao đâu”. Đó là nụ cười của sự rộng lượng và thân thiện. Nụ cười thật dễ để yêu quý!

Nụ cười nói lên phần nào tính cách của một con người. Nụ cười nhếch mép rất đặc trưng. Khó mà quên được kiểu cười có phần “bướng và láo” ấy. Có những lúc nó sẽ rút cạn sự tự tin, nghị lực hay niềm tin của kẻ yếu, nhưng cũng có khi nó lại thổi bùng lên tất cả ý chí của kẻ mạnh. Bằng cách nào đó, tiêu cực hay tích cực, tôi luôn nghĩ đây là điệu cười quyền lực nhất và cũng đáng sợ nhất với người đối diện. Để rồi sau đó ta sẽ thấy đằng sau nụ cười ấy là một câu chuyện, có khi là rất dài.

Cười không chỉ đơn giản là sự cử động của các cơ. Qua nụ cười ta có thể nhìn thấy nhiều thứ hơn chính những gì nó thể hiện. Thay cho lời kết, xin đừng đợi tới khi nhìn thấy nụ cười mới mỉm cười lại, tại sao bạn lại không phải là người bắt đầu.

–          Hương ViPu –

Scroll To Top

Optimized by SEO Ultimate