SỰ HY SINH CAO CẢ CỦA NGƯỜI MẸ…

su-hy-sinh-cao-ca-cua-nguoi-me

 

Tần tảo nuôi con từ gánh hàng rong, dành cho gia đình hết những tháng năm tuổi trẻ…, mẹ là người đầu tiên và duy nhất hy sinh vô điều kiện cho mỗi chúng ta.
Đó là người cho chúng ta sự sống, dạy cho ta bài học đầu tiên, bước những bước đi đầu tiên và dành tất cả những điều tốt đẹp nhất mà không cần đền đáp.

Lớn khôn từ xe chôm chôm của mẹ
Dù xa nhà đi học và định cư ở TP.HCM đã hơn 10 năm nhưng với con, hạnh phúc nhất là khi được trở về bên mẹ, được ăn món ngon mẹ nấu và nghe những lời yêu thương.
Con vẫn nhớ những ngày mưa dầm, mẹ vẫn đội mưa với xe chôm chôm để nuôi dưỡng ước mơ con.
Con vẫn nhớ những ngày mưa dầm, mẹ vẫn đội mưa với xe chôm chôm để nuôi dưỡng ước mơ con.
Long Khánh quê mình đậm màu đất đỏ. Con đã lớn lên trên mảnh đất nghĩa tình ấy cùng tình thương của cha mẹ. Con vẫn nhớ những ngày mưa dầm, mẹ vẫn đội mưa với xe chôm chôm để nuôi dưỡng ước mơ con. Những ngày đông lành lạnh, mẹ tảo tần hôm sớm chắt chiu yêu thương trong bữa sáng nóng hổi để con đến trường. Mẹ lo cho từng manh áo trắng để con được bằng chúng bạn. Mẹ dạy con biết yêu thương, biết hy sinh cho gia đình để giờ đây, con đã vun đắp cho mình một gia đình nhỏ hạnh phúc.
Hôm nay, mấy đứa nhóc nghỉ hè nằng nặc đòi về ngoại, đơn giản vì vì ở quê có sân rộng, cây trái đầy vườn và có bà ngoại nấu ăn ngon và rất yêu thương. Con cảm ơn mẹ vì tất cả. Yêu mẹ thật nhiều!

Dành cả tuổi trẻ cho gia đình
Khi nghe câu nói “Chúng ta thường yêu thương con cái của mình hơn yêu cha mẹ”, tôi tự hỏi đó có phải là lẽ tự nhiên trong cuộc sống này hay là vì “nước mắt chảy xuôi, không bao giờ chảy ngược”? Nhưng khi nghe câu nói ấy từ những người đã từng là con, và bây giờ họ làm mẹ, tôi cảm thấy chạnh lòng.
Với tôi, mẹ là món quà ý nghĩa nhất trên thế gian này. Tuổi xuân của mẹ lãng quên theo năm tháng vào việc chăm sóc con cái và vun vén cho gia đình không mấy đầm ấm. Giờ đây, khi tuổi đã xế chiều, mẹ lại già đi vì bệnh tật, ngày ngày nặng nhọc cất từng bước đi khó khăn…
Ngay cả khi muốn ôm mẹ vào lòng, tôi cũng chẳng dám vì sợ mình sẽ không cầm được nước mắt.
Ngay cả khi muốn ôm mẹ vào lòng, tôi cũng chẳng dám vì sợ mình sẽ không cầm được nước mắt.
Có lẽ, mẹ chẳng bao giờ biết được, tôi thương mẹ đến nhường nào. Ngay cả khi muốn ôm mẹ vào lòng, tôi cũng chẳng dám vì sợ mình sẽ không cầm được nước mắt. Tôi sợ mẹ biết tôi là đứa con gái bé bỏng cần che chở, sợ mẹ nghĩ mình là gánh nặng của con cái.
Tôi mong một ngày không xa, tôi có thể đưa mẹ về sống trong một căn nhà khang trang đầy đủ tiện nghi. Tôi mong mẹ có thể được chữa trị với những phương pháp y khoa hiện đại nhất. Và ngày đó, mẹ sẽ mỉm cười mãn nguyện vì hạnh phúc!

Mẹ dạy cho con lẽ sống
Sắp đến ngày sinh nhật mẹ rồi, mẹ nhỉ. Mẹ là Bạch Dương, mạnh mẽ và tự chủ, mẹ im lặng và trải qua vô số điều mệt mỏi. Mẹ già thêm, yếu thêm vì lo cho con có một cuộc sống sung túc…
Từ nhỏ, mẹ đã dạy con cách yêu thương, mẹ bảo biết yêu thương và quan tâm tới người khác, con sẽ được nhận nhiều hơn là mất. Bài học đó, con dù lớn vẫn giữ bên mình. Mẹ biết không, mẹ chính là yêu thương của con đấy. Mẹ là chút bình yên đơn giản khi mệt mỏi, lúc khó khăn, và chắc chắn cả sau này, khi con không có ai bên cạnh.
Mẹ là chút bình yên đơn giản khi con mệt mỏi.
Mẹ là chút bình yên đơn giản khi con mệt mỏi.
Chúc mừng sinh nhật mẹ của con! Con có thể tưởng tượng niềm hạnh phúc của mẹ khi nhận được quà của bố. Và niềm hạnh phúc của bố khi trao quà cho mẹ. Và ở đây, cô con gái đang hạnh phúc vì có 2 trái tim lớn đang vui. Cảm ơn bố mẹ đã cho cô cảm nhận được sự ấm áp này. Con tự hào về gia đình, về những gì bố mẹ đã vun đắp bấy lâu.

Mẹ à, thời gian trôi dần, những nhớ thương và nỗi đau trong con cũng dần vơi bớt. Nhưng nhiều lúc chỉ một bài hát, một bài thơ về mẹ, hay chỉ là những hình ảnh thoáng qua hoặc là nghe ai đó gọi 2 tiếng ”Mẹ ơi”… cũng làm tim con thắt lại.
Mẹ đã đi xa về nơi mà người ta gọi là cõi vĩnh hằng. 50 tuổi, mẹ còn chưa kịp hưởng phúc với con cháu.
Nghe ầu ơ câu ví dầu tre lắt lẻo
Mẹ ru con đường xa vạn nẻo
Sao nỡ một mình mẹ lại bỏ con đi

Dù đã về nơi rất xa nhưng hình ảnh mẹ mãi còn trong trái tim con!

Scroll To Top

Optimized by SEO Ultimate