Sự khác biệt tạo nên Phong cách

Sự khác biệt luôn bị ghét, nhưng chúng tôi chọn sống theo cách của riêng mình, kiên định với suy nghĩ chúng tôi cho là đúng.

Tôi là mẫu con gái cổ điển – theo cách gọi trân trọng, hay cổ hủ – theo cách mà một số người ghét tôi vẫn gọi. Khi tôi để ý một chàng trai, tôi có thể điên cuồng tìm hiểu về anh ta, nắm hết lý lịch, sở thích, bạn bè nhưng tôi sẽ không bao giờ là người chủ động… làm mọi thứ. Tôi thích thế, thích được người ta theo đuổi. Và nếu bạn hỏi khoảng bao lâu? Câu trả lời là khoảng 5 tháng để tôi nhận lời.

Bạn có thể cười vào mặt tôi và bảo tôi là phi thực tế. Hoặc bạn chép miệng bảo, ừ thì chắc lại là một đứa con gái có nhan sắc và chảnh chọe. Không hề, tôi bình thường, rất bình thường. Chỉ là tôi luôn suy nghĩ thế, tôi dành quyền chủ động cho chàng trai tôi yêu, theo đuổi là cách để anh trân trọng người con gái bên mình. Và tôi nghĩ mình đủ khôn ngoan để biết lúc nào nên là người thắp lửa chứ không phải luôn ngồi im chờ người ta nhóm lò sưởi.

su-khac-biet-tao-nen-phong-cach

Con gái luôn biết cách thể hiện tình yêu một cách nữ tính nhưng không quá lộ liễu. Như cách bạn luôn ghi chữ “Anh” đầy trân trọn thế này trong mỗi tin nhắn hàng đêm chứ không phải là “A”, “Ck” hay bất cứ cái tên viết tắt nào khác. Cách bạn khuấy ly cà phê cho anh ấy trong mỗi lần hẹn hò. Không chỉ con gái mà con trai cũng rất dễ bị cảm động bởi những điều nhỏ nhặt. Vậy nên với tôi nếu thích hãy cứ theo đuổi, khi tôi mở lòng tôi sẽ đáp lại một cách chân thành và ngọt ngào nhất.

Ba tôi là một sĩ quan quân đôi, mẹ tôi là một người phụ nữ hiền thục và đảm đang họ đã dạy tôi: “Đàn ông muốn yêu người dễ dãi, nhưng lại muốn cưới người nguyên vẹn”. Và tôi hoàn toàn tin điều đó. Có những lúc tôi ngồi một mình và tưởng tượng chuyện đó sẽ thế nào với người tôi yêu thương (bạn biết đấy – tôi là một con nghiện tiểu thuyết và phim Hàn). Một khung cảnh lãng mạn với hoa hồng, nến, vang đỏ và một bản tình ca với tất cả chờ mong về những điều trọn vẹn. Hay là một phòng trọ chật chội, một nhà nghỉ tối tăm, một bãi cỏ lởm chởm với đầy rác, làm chuyện ấy với nỗi lo sợ bị người khác bắt gặp, hay tệ hơn là bị một cái kim tiêm nào đấy đâm phải. Thầy giáo tôi bảo thế này “Trinh tiết là cái quý giá nhất của người con gái vậy nên hãy trao cho người mình thực sự yêu, trong sự tôn thờ của anh ta vào đêm tân hôn chứ không phải cho một kẻ đi qua đời bạn và không gì đảm bảo anh ta sẽ ở lại tại một nơi nhếch nhác…“. Bạn đã có sự lựa chọn của mình chưa? Cách bạn suy nghĩ thế nào về trinh tiết của mình phản ánh sự tôn trọng của bạn với những giá trị của bạn thân. Và chúng ta đều biết, không thể bắt ai tôn trọng mình nếu ta không tự làm điều đó trước.

Cô bạn tôi cũng là một mẫu người truyền thống và cô ấy chọn cách thể hiện quan điểm của mình bằng một bài viết khá là giật tít “Đừng lên giường trước khi kết hôn”, bài viết tất nhiên được mọi người yêu thích và một số khác ném đá, rồi cười cợt “Để xem nói mà có làm được không”. Cậu bạn tôi có lẽ là một trong những chàng trai duy nhất còn sót lại trên hành tinh có suy nghĩ giữ gìn cho người mình yêu và nếu đụng vào ai cậu ta sẽ cưới người đó. Tôi từng không tin tưởng vào điều này cho đến lúc cậu ấy nói thẳng suy nghĩ cho những người bạn của mình và rồi bị tẩy chay vì “điên”. Hay cái hôm mà cậu nhất quyết ôm lấy cái cột điện khi bị đám bạn kéo vào một quán Mát xa, dù lúc đó cậu gần như bủn rủn vì say rượu.

Sự khác biệt luôn bị ghét, nhưng chúng tôi chọn sống theo cách của riêng mình, kiên định với suy nghĩ chúng tôi cho là đúng. Hai người bạn của tôi đã tìm thấy một nửa của riêng mình và bạn cũng đoán được là ai phải không nào, họ hợp nhau đến thế cơ mà. Còn tôi đang trên hành trình tìm kiếm Mr. Right của mình: “Con gái khác biệt như em rất có giá đấy, vì vậy hãy nhanh xuất hiện nhé!”.

Nếu bạn là mẫu người truyền thống và muốn anh ấy đừng bao giờ đi quá giới hạn nhưng không biết phải làm sao. Thì một gợi ý nhỏ cho bạn là hãy cho anh ấy lắng nghe “Between the lips (50cm)” của IU trong một buổi hẹn hò, mọi chàng trai đều sẽ tan chảy trước lời nhắc nhở nhỏ nhẹ, đầy yêu thương này thôi. Con gái chúng ta luôn biết cách làm mọi việc một cách đầy tinh tế mà… Và bạn, hãy cứ tự tin sống với con người thật của mình, khác biệt thì sao chứ, hãy biến điều đó thành những giá trị của bạn.

Scroll To Top

Optimized by SEO Ultimate