THÍCH THÔI, KHÔNG YÊU CÓ ĐƯỢC KHÔNG?

thich-thoi-khong-yeu-co-duoc-khongTHẬT RA CHUYỆN TÌNH CẢM TRỜI KÊU AI NGƯỜI NẤY DẠ. DUYÊN CHƯA TỚI, TÌNH CHƯA ĐẾN LƯỢT, THƯA GÌ CHO VỘI….

Cảm giác mới chớm nở của tình yêu là cảm giác đang thích một người khác giới. Mà cảm giác thích một người đôi khi tuyệt vời hơn cả tình yêu mà ta dành cho họ. Một người bạn đã hỏi tôi: “Thích và yêu có giống nhau không?”. Tôi xin được phép trả lời “không”.

Thích một người là chưa đủ để chứng tỏ là ta đã yêu. Chỉ thích thôi mà, thích là nhìn người đó cũng thấy vui sướng, đụng mặt nhau thì cũng muốn nhìn lén đối phương xong rồi thôi. Cảm giác thích một người thật tuyệt vời, bởi thích trong lòng ta vốn đã không hề có chuyện ghen tuông rồi, chỉ muốn nhìn người ta thôi, còn làm gì nữa… Tất cả chuyện đó chỉ là chuyện riêng tư của họ thôi.
Yêu một người thì nặng nề hơn thích một người. Yêu là muốn chiếm lấy trái tim của họ, muốn họ là của mình, làm gì, với ai, đều phải chú ý đến cảm xúc của nhau. Nhiều lúc muốn giữ riêng cho mình, chẳng phải là quá mệt mỏi hay sao? Nếu đối phương quan tâm hay thân mật với người khác giới thì trong lòng cũng thấy khó chịu. Rồi cứ nghi ngờ, rồi đoán già đoán non, rồi ghen tuông. Vậy chẳng phải là quá phiền phức hay sao?

Vậy nên đừng vội vàng gắn mác cho mình là đã yêu ai đó. Hãy lắng nghe con tim mình, đừng vội vàng trong những mối quan hệ chưa đặt thành tên. Cái giá phải trả rất đắt. Nếu chưa có gì mà xưng là yêu, rồi yêu nhau hai ba bữa lại nói là ngộ nhận tình cảm có phải là quá đáng thương cho đối phương hay sao?.

Trong đời mỗi chúng ta rồi sẽ xuất hiện 2 người: Một người là trong tim ta & một người là đặt ta trong tim họ. Ai rồi cũng có một nửa của mình ở đâu đó. Đừng thấy người ta yêu nhiều rồi mình cũng bắt chước yêu theo. Thật ra chuyện tình cảm trời kêu người nấy “dạ”. Nhưng duyên chưa tới, tình chưa kêu, làm gì phải thưa cho vội?

Cứ nhủ lòng mình rằng. Do hạnh phúc tắc đường người yêu tương lai của mình đang rẽ lối tìm đường đến. Rồi sẽ nhanh thôi…

Scroll To Top

Optimized by SEO Ultimate