VỮNG LÒNG VỚI NHỮNG LỜI “GIÈM PHA”…

vung-long-voi-nhung-loi-giem-phaNếu một ngày bạn thức dậy, mở lap, và một dãy những dòng status không hay về mình, hay khi bạn hối hả đến công sở, nhưng bạn khựng lại trước cửa phòng, nghe được những lời gièm pha không hay về mình…

Cuộc sống là tràn ngập những thị phi, những gièm pha chất đầy, là một mớ hỗn độn với những suy nghĩ, lời nói tăng dồn theo cấp số nhân. Người ta nói lòng người khó đoán là thế! Những thứ vô hình, không màu, không mùi, không vị, như một thứ độc dược luồn lách qua từng kẽ tường, từng cử chỉ, từng bước đi của con người.

Nhưng mà….

Đó lại là cách mà những cô gái mang tầm hồn trẻ thơ giơ tay ra chạm vào cuộc sống, học cách hiểu về cái cốt lõi của xã hội, sự thiên biến vạn hóa của tự nhiên.

Đôi khi những lời gièm pha lại làm dày lên cái tinh thần mỏng manh, yếu ớt, làm cho con người ta trưởng thành hơn bao giờ hết, làm cho cô gái thấy được một khía cạnh trong tâm hồn mình.

Rồi một ngày, cô gái sẽ vẫn bước đi những bước chân đĩnh đạc mà nói: gièm pha chỉ là chuyện nhỏ! Mà chuyện nhỏ thì có gì khó!

Cô gái vẫn cứ làm những công việc ưa thích của mình với đôi bàn tay thoăn thoắt, với nụ cười rạng rỡ trên khuôn mặt.
Cô gái vẫn cứ vui vẻ, nhiệt tình với công việc của mình, với những cô nàng đồng nghiệp lắm điều, với bất kể những ai đã đi qua cô ấy.
Cô gái vẫn cứ tô điểm cho căn phòng của mình bằng lọ hoa thơm ngát, thắt thêm cái nơ cho chú mèo cưng, vẫn ngày ngày ca hát một mình trong căn phòng bé nhỏ của mình. Cô vẫn mua thêm những quyển sách, làm dày thêm cho giá sách của mình, với một niềm đam mê mãnh liệt.
Cô gái vẫn chọn cho mình những bộ váy áo ưa thích, mặc kệ cho những lời gièm pha rằng bộ váy đó ra sao. Đâu cần phải mặc theo ý thích của người khác! Hãy cứ là chính mình thôi.

Bởi cuộc sống là những chuỗi ngày ta bon chen trên từng con đường chật chội, bon chen xếp hàng mua một món đồ giảm giá với số lượng có hạn. Cuộc sống như một vòng tuần hoàn, mang lại cho người ta những vô vàn hệ lụy cảm xúc khách nhau. Nó có thể làm cô gái chạnh lòng vì những đêm về nhà một mình, hay những giọt nước mắt rơi vì lời nó quá vô tình. Nhưng cuộc sống cũng chỉ làm trái tim vốn dĩ mềm yếu của cô gái mạnh mẽ, rắn rỏi hơn mà thôi.

Là một cô gái xinh đẹp, người ta gièm pha những nét thanh tú, hay bộ quần áo cô đang mặc.
Là một cô gái giản dị, hiền dịu người ta gièm pha sự tẻ nhạt của cô.
Là một cô gái cá tính, người ta lại gièm pha cái quan điểm cá nhân quá đỗi mãnh liệt của cô.
Là một Lesbian, người ta kỳ thị tránh xa cô, bảo cô là người không bình thường, không nên gần gũi….

Thế nhưng, tạo hóa ban cho cô gái sự duyên dáng, bản ngã nhất định, dù gì thì cô gái vẫn luôn là chính mình.

“Vui là con gái ha, là con gái thật tuyệt”.

Scroll To Top

Optimized by SEO Ultimate