Xây dựng lòng tự trọng, tại sao không?

xay-dung-long-tu-trong

 

Chỉ khi có cảm giác an toàn về bản thân, bạn mới có được cái nhìn đúng đắn về mình, về mọi thứ xung quanh. Bạn chỉ đánh giá bản thân cao hơn khi bạn có lòng yêu mến, tự tin về chính mình, và ngược lại. Tự xây dựng lòng tự trọng cho mình là điều cần thiết, hãy bắt đầu từ những gợi ý sau đây:

1. Tự hào về những thành tích của bản thân
Khi bạn làm tốt một điều gì đó hãy tự cổ vũ bản thân mình, đừng chờ đợi sự ca ngợi, đánh giá cao từ người khác. Ngược lại, bạn cũng nên kiểm điểm bản thân vì những việc làm sai trái hoặc gây tổn thất.

2. Sắp đặt những mục tiêu
Những mục tiêu, dù lớn hay nhỏ đều là những cột mốc đáng nhớ để bạn phấn đấu đạt được, dõi theo và ghi nhận thành công. Càng nhiều mục tiêu đạt được trong cuộc sống, bạn sẽ thấy bản thân có giá trị và được phép tự hào.

3. Nhất quán
Coi trọng bản thân và các mục tiêu nhưng điều này không có nghĩa là bạn phải bằng mọi cách để đạt được điều đó. Hãy tập thực hiện một cách nhất quán và tránh hành động theo cách không trung thực.

4. Không ai là hoàn hảo
Ngừng lo lắng về những gì người khác nghĩ và tập trung vào những việc làm của bản thân, không ai là không mắc phải sai lầm. Hãy cố gắng trong tinh thần tích cực, sự tự tin sẽ giúp bạn tỏa sáng và bù đắp vào những thiếu sót.

5. Giữ gìn sức khỏe
Chỉ khi có một cơ thể khỏe mạnh bạn mới có thể tự chủ trong các hoạt động của mình và cảm thấy thoải mái. Hơn nữa, sức khỏe tốt luôn đồng nghĩa với tinh thần khỏe mạnh, bạn sẽ ra quyết định nhanh hơn, làm việc sáng suốt để kết quả nhận về luôn xứng đáng.

Không ai khác ngoài bạn có thể tạo dựng lòng tự trọng cho chính bạn. Lòng tự trọng đúng nghĩa còn có thể giúp bạn vượt qua mọi thử thách và đạt được những thứ quan trọng trong cuộc sống, hãy bắt đầu ngay từ hôm nay !

Scroll To Top

Optimized by SEO Ultimate