Mạnh dạn yêu và can đảm cưới !

Tình cảm vốn dĩ vô hình mà chỉ có người trong cuộc mới cảm nhận được, thậm chí đôi lúc cũng nhầm lẫn chứ chẳng đùa… yêu thì cưới, ừ. Vậy cũng tốt, mà khi nào thì cưới? Dĩ nhiên là lúc thích hợp, câu trả lời quá hợp lí… nhưng khi nào mới gọi là thích hợp trong khi nhu cầu con người không bao giờ là đủ. Bạn muốn nhà, ừ khi đã có nhà thì muốn xe, có xe rồi lại muốn có tài khoản tiết kiệm….. quá nhiều thứ để muốn, để khát khao, để là cai cớ… Yêu người giàu không khó, khó là giữ được bao lâu? Câu trả lời tình yêu là gì thì muôn thuở vẫn không lời đáp, bởi khi yêu nhau cảm giác đến rất vội, đôi khi chỉ chớp mắt đã yêu, hay cãi nhau nhiều cũng trở thành yêu… rồi từ từ, tình yêu mãnh liệt ngày nào cũng sẽ tan biến, chuyển dần dần sang thương xen lẫn chút vị ngọt của tình yêu thuở ban đầu, rồi cảm thây gắn bó với nhau, thân thuộc với nhau và cần nhau hơn bao giờ hết…

alotin.vn_1404354379_68850e8ccfb1666d712042c68cf9d49e
Cuộc đời có bao lâu mà hững hờ, cũng chẳng biêt được ngày mai sẽ ra sao, quan trọng là tìm được người tâm đầu ý hợp. Nếu không thì ngày xưa nhiều cô nương chẳng dại gì mà không vào cung để được vua ân sủng, mà lại chọn con đường tình yêu, đi theo tiếng gọi của trái tim mình. Hay ngay cả ngưu lang chưc nữ dù 1 năm mới được gặp nhau 1 lần mà họ vẫn yêu nhau. Tình yêu vốn dĩ không có tội, chỉ là do con người tạo nên những cái cớ, những cái tội để làm tổn thương nhau. Nào là lấy quá khứ để dày vò nhau, hay xem lén điện thoại,… xâm phạm vào đời tư, cuộc sống cá nhân,… hay đơn giản hơn là không thích hợp. Chỉ 3 chữ này thôi cũng đã đủ để thay đổi một mối tình, đủ để làm tổn thương người khác, đủ để giọt nước mắt tuôn rơi,… Cuối cùng, cái họ muốn cũng chỉ là sự thay đổi: thay đổi cuộc đời, thay đổi bạn đời,… hay đơn giản hơn là thay đổi cảm giác
Con người luôn không hài lòng với những gi mình đang có, thay vì nhìn vào người khác để học hỏi, để trau dồi bản thân thì lại vô tình biến mình thành kẻ đua đòi, thấy mình không bằng người ta thi trách móc, than vãn… Nhiều khi ra đường thấy chồng/ người yêu người ta quan tâm nhau 1 tí thì lại xét nét người bạn hiện tại của mình, rôi tiếp tục suy nghĩ, tiếp tục mơ mộng rồi lại xảy ra những chuyện không nên xảy ra, thậm chí là không đáng để có.
Ai cũng biết yêu và ai cũng cần 1 tình yêu chân thực. Gặp nhau giữa hàng vạn người đã là cái duyên, mỗi người đều có một cái duyên nhất định, nếu không thì người ta chẳng gọi là duyên số. Rồi hãy biến cái duyên ấy, giữ chặt lấy và tiếp tục vun vén, yêu thương, đến một lúc nào đó sẽ trở thành duyên phận. Tình yêu không quan trọng bạn yêu nhau bao lâu, mà là yêu như thế nào. Thay vì lúc nào cũng cãi vã, sao không biến những giây phút ấy trở thành vĩnh hằng, ấy là những lúc ngọt ngào nhất, những lúc vui vẻ nhất, những lúc cùng nhau vượt qua khó khăn, hay đơn giản hơn chỉ là cái nắm tay dắt bạn qua đường. Mọi hành động đều có sự chở che, đều chứa đựng tình cảm, đều được hành xử bằng tình yêu.
Vậy thì hãy cứ yêu đi, yêu theo đúng nghĩa của nó bởi vốn dĩ tình yêu rất đẹp, và xin đừng lợi dụng mác tình yêu để làm những việc không phải, hay vinh danh tình yêu rồi tự cho mình cái quyền vốn dĩ là không tồn tại. Tình yêu mỗi người một vẻ, không ai giống ai và cũng chẳng có kiểu yêu song sinh nào cả. Đừng nhìn đắm đuối vào hạnh phúc của người khác mà quên đi hạnh phúc hiện tại của mình, mà hãy chấp nhận và phấn đấu để tình cảm thêm bền vững và dài lâu. Nhà có mòng càng sâu càng chắc, tình yêu càng có độ khó càng bền lâu.

Scroll To Top

Optimized by SEO Ultimate