Mong một bàn tay ấm áp khi đông về !

Một mùa đông nữa lại đến, những cơn gió vô tình phả hơi lạnh vào người, len qua bàn tay rồi đọng lại băng giá trong tim. Cái lạnh len vào từng thớ vải, lạnh tê tái lòng, hờ hững cùng một cô bé với đôi bàn tay giá buốt… Ừ thì đông đền rồi đó!

Tình yêu của tôi chớm nở lúc hè vừa đến rồi lại qua nhanh khi đông vừa gõ cửa. Chẳng có bất ngờ nào hơn tình yêu vụt đến vụt đi. Rồi cái lạnh đang xâm chiếm lấy tôi.

Mong một bàn tay ấm áp khi đông về

images (1)
Em vẫn ở đây, một mình lặng lẽ với mùa đông lạnh

Bước đi trên con đường giăng đầy mưa bay, một mình cảm nhận từng cơn gió phả vào mặt tê tái, đôi bàn tay đan chặt lấy nhau mong xua bớt đi cái lạnh đầu mùa. Nhưng vô ích! Chợt nhận ra bên cạnh mình thiếu vắng một bàn tay…

Nhìn những con người tay trong tay âu yếm bên nhau giữa mùa đông lạnh giá, tôi lại chạnh lòng. Giá như ngay lúc này có một bàn tay nắm lấy tôi, trao cho tôi những hơi ấm nồng nàn, hai bàn tay đan chặt vào nhau cùng đi qua mùa đông lạnh này. Như thế tôi sẽ không còn cô đơn nữa, không còn cảm thấy lạnh như lúc này.

Đông đến rồi anh ơi! Hẳn là anh cũng đang mong chờ một bàn tay như thế. Sao chúng ta cứ phải tìm quanh cho mình những người khác mà không cùng nhau tự trao hơi ấm cho nhau?

Vì hạnh phúc tắc đường đến muộn nên em sẽ chờ anh đến siết chặt bàn tay em, dẫn em đi trên con đường đầy gió và mưa bay. Anh sẽ đạp xe chở em lướt qua những cánh đồng đầy hoa dại phảng phất mùi thơm nhè nhẹ. Rồi em sẽ ôm lấy anh từ phía sau, siết chặt lấy từng hơi ấm đong đầy… Thật lãng mạn phải không anh? Nhưng tất cả chỉ là giả thiết mà thôi.

Em vẫn ở đây, một mình lặng lẽ với mùa đông lạnh. Đông đến hỏi với em rằng: Ai sẽ cùng em bước sang đông?

Scroll To Top

Optimized by SEO Ultimate