Giữ dáng cho phái đẹp

Giữ dáng cho phái đẹp, Yoga – theo tiếng Phạn – là sự hòa hợp, thống nhất giữa tâm thức con người với vũ trụ, kết hợp những động tác tập luyện cơ thể và thiền định, giúp điều khiển các kinh mạch, làm chủ toàn diện thân xác và tâm trí. Luyện tập yoga thường xuyên giúp bạn tạo được thế quân bình bền vững, vững vàng với mọi thử thách, căng thẳng của cuộc sống.

3 động tác yoga giữ dáng cho người mới tập:

1. Bắc cầu Ô-Thước

Gu-dang-cho-phai-dep-1
Đây là động tác cơ bản để bắt đầu tập luyện cho cơ thể rắn chắc, ổn định. Cách thực hiện động tác này như sau: Chống hai khuỷu tay xuống sàn làm trụ rồi đẩy người lên cao, chỉ để đầu ngón chân chạm đất. Giữ các bộ phận vai-lưng, bụng-mũi chân thẳng nhau. Phần hông không cần khép chặt mà mở một cách tự nhiên. Giữ vị trí này một lúc rồi thả lỏng và lặp lại nhiều lần.

2. Hoa nở dưới trăngGu-dang-cho-phai-dep-2
Bắt đầu bằng tư thế quỳ gối trên mặt sàn. Sau đó, đẩy hông về phía trước, ngửa cổ ra sau rồi dùng hai tay nắm lấy cổ chân. Khi ngửa cổ ra sau, bạn đồng thời hít không khí vào đầy bụng. Giữ vị trí này một lúc, tùy thuộc vào khả năng của bạn rồi trở về vị trí ban đầu, từ từ thở ra.

3. Chim bồ câuGu-dang-cho-phai-dep-3
Một chân bạn gập vuông góc, đặt sát mặt sàn. Chân kia duỗi thẳng về phía sau. Phần hông hơi đẩy về trước, uốn cong nhẹ nhàng. Bạn có thể dùng hai tay chống xuống đất và nâng người lên cao một chút nếu cảm thấy khó khăn để đạt được dáng này. Hít sâu và giữ vị trí này trong vòng 10 giây. Sau đó thở ra từ từ và đổi chân, thực hiện lại động tác này.

Koug Samnang

Scroll To Top

Optimized by SEO Ultimate