Mẹo trang điểm cho tuổi teen

Mẹo trang điểm cho tuổi teen. Trang điểm thật đơn giản sẽ thích hợp cho lứa tuổi này, mặc dù vậy đây cũng là lứa tuổi để bạn mặc sức trải nghiệm các sự khác nhau của trang điểm và hãy tạo những cuộc chơi với màu sắc cho những dịp đặc biệt.

Teen trang điểm phải thật tự nhiên và phù hợp lứa tuổi. Những màu sắc các bạn nên chọn là những gam màu gần với màu da của bạn. Bạn cũng có thể thêm một số màu dành cho tuổi trẻ như hồng, san hô hoặc màu be. Bạn không nên tìm kiếm sự hoàn hảo tuyệt đối, nhưng bạn thấy có niềm vui thích và sự nhất quán với vẻ bề ngoài của mình.

Càng ít càng tốt

Ở tuổi này, làn da của bạn đang ở trong giai đoạn đẹp nhất, bạn không cần phải lạm dụng quá nhiều bước ở phần làm nền, trừ khi bạn đang có mụn trứng cá hay mụn đầu đen. Đôi khi, nếu bạn chọn được gam màu chuẩn với màu da tự nhiên của bạn, thì việc làm nền chỉ cần có ở những khu vực cần thiết (như: môi, mắt) chứ không nhất thiết phải tán cả mặt. Bạn đã nhận thấy cách trang điểm dày quá làm cho bạn trông như đang đeo một mặt nạ, hãy đừng quá cầu toàn như vậy nhé, hãy trang điểm để thấy được sự tươi mát, căng tràn của tuổi trẻ. Tất cả bạn cần chỉ là: một cây mascara thật tốt, kem che khuyết điểm cho những hôm có mụn và 1 cây son bóng. Bạn có thể sử dụng thêm má hồng trong mùa thu những ngày mùa đông.

Để trang điểm đủ về cơ bản cho da thường thì đó là sự quá tải cho da nhạy cảm, vì vậy các sản phẩm trang điểm khoáng rất phù hợp sẽ rất phù hợp nếu bạn có da dầu và da nhạy cảm. Chẳng hạn như mụn trứng cá, bạn có thể dùng bột che khuyết điểm khoáng để làm mờ vết mụn, đồng thời nhấn mạnh sự tự nhiên, hơn nữa lại không làm tắc nghẽn lỗ chân lông. Đối với những bạn gái trẻ có vấn đề với mụn nhọt, nên có thêm một cây che khuyết điểm chống mụn trứng cá, để đạt được cả 2 yêu cầu đẹp và vẫn có thể điều trị.

Phấn mắt với 1 chút nhũ lung linh và đôi môi bóng là kiểu trang điểm rất hoàn hảo cho các cô gái trẻ, cũng như kết cấu trong mờ của phấn phủ để nhấn rõ một làn da đẹp, trẻ trung và rạng rỡ. Những màu sắc mắt dạng trong suốt gồm bất kỳ màu sắc nào đều phù hợp, bạn chỉ không nên chọn các tông màu dạng lì và màu quá đậm vì như vậy bạn sẽ trông già dặn hơn.

meo-trang-diem

Trang điểm nền

Với độ tuổi này, làn da của bạn rất khỏe mạnh và hồng hào, vì vậy bạn nên hạn chế sử dụng phấn má hồng. Thay vào đó bạn có thể sử dụng 1 chút highlight có ánh ngọc trai và dùng cọ bản to dày để phủ lên phần gò má cao nhất khi bạn cười. Như vậy, bạn đã tạo ra 1 khối tối rất tự nhiên ở dưới xương gò má. Tuy nhiên, nếu bạn đang có mụn trứng cá thì cũng không nên sử dụng thường xuyên.

Nếu bạn muốn che khuyết điểm khi bạn đang có mụn trứng cá, thay vì nghĩ rằng dùng nền dạng khoáng sẽ nhẹ hơn thì đó là sai lầm nhé. Bạn nên bỏ qua phần làm nền (foundation) bạn chỉ cần 1 lớp kem lót mỏng, rồi sử dụng kem che khuyết điểm có tác dụng trị mụn để đảm bảo được cả 2 kết quả vừa che vừa trị nhé.

Trang điểm mắt

Bạn nên chọn các sắc màu ấm áp như hồng, đào, vàng mơ. Không lạm dụng sử dụng bút bút kẻ mắt dạng nước, trông đôi mắt bạn bị sắc và sẽ trông già hơn. Tránh sử dụng mascara màu đen và nên chọn màu nâu và có tác dụng nối dài và làm dày mi. Nếu bạn đã có sẵn 1 hàng lông mi đen, bạn có thể sử dụng mascara trong suốt. Tóm lại là không nên sử dụng quá nhiều lớp màu ở độ tuổi này, dù chúng ta đang nói về phấn mắt, mascara hay cả bước làm nền.

meo-trang-diem-1-

Trang điểm môi

Để hoàn thành việc trang điểm không thể bỏ qua việc dùng một cậy son bóng hoặc son dưỡng môi với màu sắc tự nhiên cho đôi môi của bạn nhé. Đôi môi của bạn luôn luôn phải được bảo vệ cho dù đang ở mùa nào trong năm, do đó son môi dưỡng ẩm sẽ là lựa chọn tốt nhất. Đối với việc lựa chọn các màu sắc, hãy thử với màu hồng nhạt pha cam nếu bạn có làn da ngăm đen và một màu hồng trung bình nếu bạn có làn da trắng. Nếu đôi môi của bạn dầy dặn hãy chọn một son dưỡng môi là đủ, còn nếu đôi môi của bạn hơi mỏng hơn, sử dụng son bóng nhé.

Scroll To Top

Optimized by SEO Ultimate