Phong cách tiêu dùng xanh

Phong cách tiêu dùng xanh, đây được xem là xu hướng mới khi người tiêu dùng thông minh không chỉ sử dụng sản phẩm tốt mà còn thân thiện với môi trường.

Xu hướng tiêu dùng xanh đang ngày càng phổ biến trong phong cách mua sắm và sử dụng sản phẩm của người tiêu dùng. Họ không chỉ mua những sản phẩm tốt về chất lượng mà còn phải có yếu tố an toàn và thân thiện với môi trường. Người tiêu dùng châu Âu chấp nhận bỏ thêm 20 – 30% để mua những sản phẩm sản xuất bằng công nghệ xanh từ nguồn nguyên liệu xanh. Nhiều chuyên gia còn cho rằng, tiêu dùng xanh là biện pháp cải thiện những ảnh hưởng tiêu cực của sự biến đổi khí hậu và ô nhiễm môi trường do xã hội hiện đại mang đến.

pctd-1“Tiêu dùng xanh” đang dần trở thành một xu thế mới trong cuộc sống hiện đại

Trên thực tế, mọi người đều ý thức được ích lợi của các sản phẩm xanh tới môi trường và xã hội. Tuy nhiên, người tiêu dùng nội địa vẫn chưa thực sự mặn mà với các sản phẩm này chủ yếu là là do thói quen cố hữu, giá cả cũng như hạn chế về thông tin. Vì vậy, để trở thành một người tiêu dùng thông minh và có phong cách, tiêu dùng xanh chính là lựa chọn cho bạn.

5 lời khuyên sau sẽ giúp bạn trở thành người tiêu dùng thông minh và phong cách:

– Cân nhắc mức độ cần thiết trước khi mua một sản phẩm để tránh lãng phí khi mua sản phẩm không cần thiết.
– Chọn mua sản phẩm thân thiện với môi trường, nói không với các sản phẩm chứa các chất nguy hại với môi trường và con người.
– Nói không với túi nilon và chỉ sử dụng các loại túi có chất liệu thân thiện với môi trường và có thể tái chế hoặc phân hủy được.
– Chọn mua các sản phẩm, thiết bị tiết kiệm nguồn năng lượng
– Chọn mua các sản phẩm có thể sử dụng lâu dài, tái sử dụng và tái chế, quá trình tiêu hủy ngắn.

pctd-2Túi sinh thái.

Tiếp nối thành công từ hai lần tổ chức trước và nỗ lực vì một Việt Nam xanh hơn, Hệ thống Trung tâm Thương mại Parkson khởi động chiến dịch Go Green 2012 kéo dài từ nay đến cuối tháng 5. Chiến dịch này gồm một chuỗi các hoạt động giúp người tiêu dùng nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu, phát triển bền vững và thân thiện với thiên nhiên như: Hưởng ứng Giờ Trái đất, Ngày hội Trồng cây, Ngày đạp xe bảo vệ môi trường và Ngày không túi…Trong đó, chiến dịch Giờ Trái đất đã diễn ra vào ngày 31/3 vừa qua.

Trong thời gian diễn ra chiến dịch, Parkson sẽ tặng quà “xanh” là một túi xách mua sắm bằng chất liệu thân thiện với môi trường cho khách hàng có hóa đơn mua sắm trên 4 triệu đồng. Vào các ngày thứ bảy trong tuần, trung tâm thương mại này sẽ không phát kèm các loại túi giấy hay túi nilon mà khách hàng sẽ phải mua túi khi có nhu cầu. Toàn bộ doanh thu này sẽ được đóng góp vào Quỹ Bảo vệ môi trường do Parkson lập ra.

Scroll To Top

Optimized by SEO Ultimate