Almanach người mẹ và phái đẹp

Nhiều người cho rằng, có một kỳ quan vượt lên trên tất cả mọi kỳ quan, trường tồn từ buổi khai sinh nhân loại cho tới hôm nay và mãi mãi mai sau, đó chính là người phụ nữ. Đúng vậy, trong lịch sử hình thành và phát triển của mỗi quốc gia, phụ nữ có một vai trò không ai có thể thay thế được. Trong gia đình, người phụ nữ giữ vai trò làm vợ, người nội trợ vĩ đại, người tạo nên tổ ấm tình yêu như tục ngữ Anh có câu: “Đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm”. Ngoài xã hội, họ là động lực để xã hội phát triển Và có thể nói không có phụ nữ, không có nền văn hóa nhân loại.

nguoi-me-va-phai-dep-1

Ở Việt Nam, với truyền thống yêu nước, lao động cần cù và sáng tạo, lực lượng phụ nữ đã có những đóng góp, hy sinh to lớn trong lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc. Đến hôm nay khi đã bước sang thế kỷ XXI, người phụ nữ càng khẳng định vị trí chính trị, kinh tế hết sức trọng đại trong đời sống xã hội. Để ghi lại lịch sử hình thành và phát triển của người phụ nữ Việt Nam và thế giới từ buổi ấu thơ của nhân loại cho tới ngày hôm nay Trung tâm dịch thuật, dịch vụ văn hóa và khoa học- công nghệ đã biên soạn bộ sách “Almanach- Người mẹ và phái đẹp”. Đây là lần đầu tiên, một bộ sách bách khoa tri thức về phụ nữ đầy đủ nhất trên nhiều bình diện: lịch sử, chính trị, văn hóa, khoa học và các loại hình nghệ thuật: văn học, sân khấu, vũ đạo, âm nhạc, kiến trúc, hội họa,…đã được ra mắt đọc giả. Cuốn sách đã tập hợp tương đối đầy đủ chân dung sự nghiệp của các nữ chính khách Việt Nam và thế giới, các nữ giáo sư, phó giáo sư tiến sĩ, nghệ sĩ nhân dân, nhà giáo nhân dân…Đặc biệt, lần đầu tiên, cuốn sách đã tập hợp giới thiệu được chân dung những người mẹ, những phụ nữ được phong tặng danh hiệu Anh hùng qua hai cuộc kháng chiến của dân tộc. Cũng cuốn sách này, ngoài hệ thống những tác phẩm hội họa lừng danh, vô giá của nhân loại thuộc các bảo tàng có tên tuổi trên thế giới vẽ về vẻ đẹp của người phụ nữ còn có 250 bài thơ, gần 200 ca khúc nổi tiếng của Việt Nam và thế giới viết về người mẹ và phái đẹp.

Với hơn 2000 trang in, sách được coi là bộ bách khoa bổ ích và hữu dụng với đông đảo bạn đọc khi tìm hiểu những kiến thức tổng hợp về người phụ nữ nói chung và người mẹ nói riêng. Bộ sách là cẩm nang tinh hoa trí tuệ dành cho nhiều đối tượng bạn đọc trong đó chủ yếu là chị em phụ nữ. Nó sẽ là người bạn đường giúp chúng ta khám phá và giải trí trong đời sống thường nhật, cung cấp nhiều kiến thức bổ ích trong cuộc sống.

Sách do Nhà xuất bản Văn hóa – Thông tin ấn hành năm 2008. Hiện đang được phát hành bởi nhà sách Minh Đức số 31A ngõ 50 Võng Thị-Tây Hồ-Hà Nội.

Mua sách online tại đây->>

 

Scroll To Top

Optimized by SEO Ultimate