10 bộ phim đắt nhất mọi thời đại

10 bộ phim đắt nhất mọi thời đại

‘Titanic’, ‘Harry Potter và Hoàng tử lai’ hút khán giả ngay từ khi chưa ra rạp bởi thông tin về kinh phí khổng lồ.

Ai cũng biết để sản xuất được một bộ phim bom tấn thì kinh phí ban đầu cũng phải thuộc hàng… bom tấn. Tuy nhiên, trong tình hình kinh tế suy thoái như hiện nay, nhiều bộ phim có kinh phí quá khủng cũng rơi vào tình trạng khủng hoảng. Ví dụ như bộ phim mới nhất của Johnny Depp là The Lone Ranger đã bị tạm hoãn vô thời hạn vì nó đòi hỏi kinh phí quá cao: 243 triệu đôla. Cùng điểm lại danh sách 10 bộ phim có kinh phí cao nhất lịch sử điện ảnh thế giới và so sánh xem tiền bạc có tỷ lệ thuận với thành công hay không!

<>10. Spider – man 2 và King Kong

p1

Cả hai bộ phim của Peter Jackson và Sam Rami đều tiêu tốn 200 triệu đôla của các nhà sản xuất. Tuy nhiên, đó mới chỉ là con số mở màn cho danh sách những bộ phim đắt nhất mọi thời đại mà thôi.

<>9. Avatar

p2
Siêu phẩm của James Cameron không đại thắng tại giải Oscar nhưng vẫn tiêu tốn 237 triệu đôla. Đó là con số của năm 2009, còn nếu tính theo giá lạm phát hiện tại, nó lên tới 243 triệu đôla. Tuy nhiên, với thắng lợi kéo dài từ Mỹ tới tận Việt Nam, Avatar đã làm sống dậy kỷ nguyên phim 3D và thu về hơn 1 tỷ USD.

<>8. Pirates of the Caribbean: Dead Man’s Chest

p3

Phần hai của bộ phim Cướp biển vùng Caribbean cũng chẳng hề thua kém siêu phẩm nào khi tiêu hết 245 triệu đôla. Số tiền này hoàn toàn lấy từ túi của nhà sản xuất Jerry Bruckheimer, chứ không phải bất cứ “kho báu” nào.

<>7. Waterworld

p4

Mặc dù bị các nhà phê bình “vùi dập”, bộ phim sản xuất năm 1995 với diễn xuất của Kevin Costner vẫn được chiếu hàng ngàn lần cả trên truyền hình lẫn ngoài rạp. Theo giá trị tiền tệ hiện tại, Waterworld có kinh phí 248 triệu đôla.

<>6. Harry Potter and the Half Blood Prince

p5

Phần sáu của series Harry Potter “móc túi” 250 triệu đôla của các nhà sản xuất. Tuy nhiên, đắt cũng xắt ra miếng, bộ phim thường xuyên có mặt ở vị trí đầu tiên trong các bảng xếp hạng phim được yêu thích nhất. Nó cũng thu về tới 570 triệu đôla.

<>5. Tangled

p6

Kinh phí sản xuất bộ phim hoạt hình Công chúa tóc mây là 256 triệu đôla. Nhưng sau đó, các nhà sản xuất lại bội thu với 570 triệu đôla. Ban đầu, Disney chỉ muốn sản xuất bộ phim này cho trẻ em nhưng không ngờ khi ra rạp, nó còn thu hút lượng khán giả người lớn đông hơn cả con nít.

<>4. Spider – man 3

p7

Phần 3 của câu chuyện kể về Người Nhện đứng thứ tư trong danh sách những bộ phim tiêu hao nhiều tiền của của các nhà sản xuất nhất. Tốn 267 triệu đôla, Spider – man 3 vẫn thắng lớn khi ra rạp dù các nhà phê bình luôn coi nó là “chối tỉ”.

<>3. Titanic

p8

Năm 1997, James Cameron tốn 160 triệu đôla để sản xuất Titanic và thiên tình sử lãng mạn của Jack – Rose. Tính theo sự trượt giá hiện tại, số tiền này lên tới 286 triệu đôla. Thế mới biết James Cameron chịu chơi tới mức nào!

<>2. Pirates of the Caribbean: At World’s End

p9

Phần 3 của Cướp biển vùng Caribbean ra đời sau khi tiêu hết 312 triệu đôla. Tuy nhiên, dù diễn xuất của Johnny Depp luôn được đánh giá cao, bộ phim vẫn thất bại trong cuộc chạy đua lên top các phim được yêu mến nhất.

<>1. Cleopatra

p10

Được sản xuất từ năm 1963, Cleopatra khiến các nhà phê bình choáng váng với kinh phí sản xuất lên tới 43 triệu đôla. Căn cứ vào sự trượt giá của đồng tiền, hiện nay, con số này tương đương với khoảng 314 triệu đôla. Không chỉ là bộ phim đắt nhất lịch sử, Cleopatra còn là bộ phim kinh điển mà tới bây giờ muốn làm lại, người ta vẫn không thể tìm được diễn viên xứng đáng để thay thế Elizabeth Taylor.

http://gallerygiangvo.net/

http://vinhome-giangvo.com/

http://vincity-saidong.com/

Thông tin vincity gia lâm thiết kế vincity đan phượng dự án vincity hải phòng chinh sách vincity thanh hóa đang được tìm hiểu

Scroll To Top

Optimized by SEO Ultimate