“Cô đơn” – Tức là bạn đang “Tự Do” đấy!

co-don-tuc-la-ban-dang-tu-do-day

Cô đơn thì đã sao? Ta cô đơn tức là ta đang tự do đấy! Tại sao lại cứ phải yêu? Tại sao lại cứ phải lấy chồng? Khi mà tất cả những điều đó khiến cho ta có thêm những áp lực?

Cô đơn thì đã sao? Ta cô đơn tức là ta đang tự do đấy! Ta được tự do làm tất cả những gì mà ta yêu thích. Ta cô đơn tức là ta không bị trói buộc bởi bất cứ một điều gì.

Tại sao lại cứ phải yêu? Tại sao lại cứ phải lấy chồng? Khi mà tất cả những điều đó khiến cho ta có thêm những áp lực? Vẫn biết rằng, chuyện chồng con là chuyện sớm muộn cũng phải làm của một người con gái. Nhưng không phải bây giờ, không phải lúc này, khi mà trong ta đang tràn đầy nhiệt huyết của tuổi trẻ, tràn đầy những đam mê, những khát khao muốn khám phá con đường phía trước.

Bạn cô đơn! Ừ thì đôi lúc cũng có chút trạnh lòng khi nhìn người ta tay trong tay dạo phố, còn ta chỉ mình ta với ta. Nhưng đừng vội thấy buồn, thấy tủi vì bất cứ điều gì cũng có hai mặt của nó bạn biết không? Bạn cô đơn nhưng đổi lại bạn được tự do, người ta hạnh phúc đấy nhưng đổi lại đó là sự ràng buộc.

Bạn thử nghĩ mà xem, khi bạn cô đơn bạn có thể hết lời khen ngợi anh chàng diễn viên này điển trai mà chẳng sợ phải để ý đến vẻ mặt và thái độ của một ai đó.

Khi bạn cô đơn, bạn có thể tha hồ tung tăng dạo phố với đám bạn mà không cần phải lo lắng xem ai đó, giờ này đang làm gì?

Khi bạn cô đơn bạn có thể vô tư đi chơi, hay khoác vai những thằng bạn cùng lớp mà chẳng phải lo sợ sẽ có người thắc mắc gì đó về hành động thân thiết của bạn với những anh chàng khác giới này.

Khi bạn cô đơn bạn không phải trải qua những giây phút giận hờn đến mệt mỏi, những cuộc cãi vã khiến bạn phiền lòng. Và bạn cũng chẳng phải rơi nước mắt vì một người nào đó. Thay vào đó, nụ cười luôn thường trực trên môi của bạn. Tất cả những dự định của bạn sẽ được thực hiện một cách dễ dàng mà không cần phải để ý, quan tâm đến ý kiến hay thái độ của một ai kia.

Khi bạn vẫn cô đơn, bạn có thể mặc quần đùi, áo hai dây tung tăng ngoài phố – điều mà những cô nàng đang cặp kè luôn phải hết sức chú ý vì có thể sẽ bị đối phương chỉnh đốn bất cứ lúc nào.

Còn nhiều, rất nhiều điều mà chỉ có những cô nàng cô đơn mới có cơ hội để thực hiện. Còn nhiều, rất nhiều những việc mà những cô nàng có đôi đang cặp kè làm được thì bạn cũng sẽ vẫn có cơ hội để làm. Đó là lúc bạn không muốn mình còn cô đơn nữa. Đó là lúc mà bạn cảm thấy những cuộc rong chơi của mình như thế là quá đủ. Đó là lúc bạn muốn tìm cho mình một bến đỗ bình yên.

Bạn thấy thế nào? Có phải cô đơn rất tự do? Có phải cô đơn rất thú vị? Vậy thì tại sao chúng ta cứ vội vã yêu để làm gì? Lẽ nào thấy bạn bè có đôi nên ta cũng cần phải có cặp? Bạn đừng hành động sai lầm như thế bởi chúng ta không cô đơn mãi mãi, chỉ là lúc này, khi ta đang tràn đầy nhiệt huyết, ta không muốn vướng bận bất cứ điều gì.

Cuộc sống này là của chính bạn. Vì vậy bạn hãy sống vì chính mình. Đến một ngày nào đó, khi bạn cảm thấy muốn dừng chân, bạn không còn muốn độc bước trên con đường phía trước nữa, thì lúc đó, bằng những kinh nghiệm và sự từng trải của mình bạn sẽ dễ dàng tìm cho mình một bến đỗ hạnh phúc như bạn mong muốn.

Scroll To Top

Optimized by SEO Ultimate