Này cô gái, không mạnh mẽ, thì yếu đuối để cho ai xem?

Trong cuộc sống, đôi khi phải học cách chấp nhận, học cách từ bỏ…dù sự thật ấy có tàn khốc và khổ đau tới cỡ nào đi chăng nữa. Đôi khi ta phải ép bản thân mình trốn tránh nó, nhưng rồi thử hỏi, ta sẽ trốn được bao lâu? Thay vào đó hãy mạnh mẽ vượt qua.

Mạnh mẽ lên nào cô gái…

Này cô gái, sẽ chẳng có con đường nào trải đầy hoa hồng mà không có chông gai và thử thách. Cuộc sống cho dù không toàn màu hồng như cô vẫn mơ mộng, cô sẽ gặp muôn vàn khó khăn, thất bại khi tự bước đi trên con đường mà cô chọn lựa, nhưng đừng vội nản lòng vì đó sẽ là nhưng trải nghiệm cần thiết để cô tự tin bước vào đời.

Mạnh mẽ lên nào cô gái…

Sẽ chẳng ý nghĩa gì khi cứ ngồi đó than thân trách phận, cũng sẽ chẳng ai giúp đỡ bạn, ở bên bạn mãi mãi vì ngay chính cả cái bóng cũng sẽ rời xa khi bạn chìm vào trong bóng tối. Vậy nên cô gái à, hãy cứ mạnh mẽ lên dù chỉ một lần, hãy tự mình vượt qua mọi đau khổ, tự đứng lên sau những lần vấp ngã. Hãy tin vào chính sự nỗ lực của mình rồi may mắn chắc chắn sẽ mỉm cười mà thôi.

nay-co-gai-khong-manh-me-thi-yeu-duoi-de-cho-ai-xem

Mạnh mẽ lên nào cô gái…

Có thể sẽ có những lúc bạn cảm thấy cô đơn, không một bờ vai để dựa vào mỗi khi mỏi mệt. Nhưng cô gái của tôi à, chẳng phải người ta vẫn nói ” cái giá của tự do là sự cô đơn, cái giá của hạnh phúc là hai từ ràng buộc”. Vậy thì hà cớ gì cô phải bận tâm quá nhiều. Một mình cũng không phải là quá tồi, đúng không?

Mạnh mẽ lên nào cô gái…

Dù có đôi lúc sẽ cảm thấy mỏi mệt vì quá nhiều suy nghĩ, áp lực bởi công việc, những kỳ vọng của gia đình, hay đơn giản là những lo toan về cơm – áo – gạo – tiền… tất cả đều đè nặng trên đôi vài gầy của cô. Để rồi có những lúc như thế, cô muốn buông xuôi tất cả, muốn ngừng suy nghĩ, mặc kệ mọi thứ. Nhưng cô gái à, hãy cứ cười thật tươi và đối diện với nó vì đó là những gì mà cô đã chọn lựa. Hãy cứ tin rằng, một người con gái bản lĩnh khó khăn như vậy có là gì, hãy cứ theo đuổi mục đích sống của cô đi.

Mạnh lên nào cô gái…

Nếu có một ngày nào đó, cô bị thất bại trong tình yêu. Có thể là bị phản bội, có thể là do người kia không còn tình cảm… cho dù là lý do gì đi chăng nữa, chung quy cô là người bị bỏ rơi, thì hãy mạnh mẽ lên và đừng bao giờ tỏ ra mình đáng thương. Trong tình yêu không cần có lòng thương hại, nếu muốn khóc hãy cứ khóc thật to lên cô gái à, đừng cố kìm nén cảm xúc sẽ chỉ làm mọi thứ dồn nén và uất ức hơn mà thôi. Cô hãy cứ tin hạnh phúc sẽ đến với những người chân thành.

… Và cô gái à, cho dù cô có hạnh phúc hay khổ đau thì thiên hạ cũng chẳng bận tâm đến niềm vui mà cô đang có hay nỗi đau mà cô đang chịu đựng. Vậy nên đừng quá bận tâm đến họ, hãy cứ sống theo những gì mà cô muốn, những gì mà cô chọn lựa. Cuộc sống vốn dĩ là những mảnh ghép đa màu sắc, cô cần phải trải nghiệm qua tất cả. Chỉ có như vậy cô mới biết mình là ai, cô có thể tự cảm nhận ra mình chín chắn, trưởng thành và mạnh mẽ như thế nào. Hãy nhớ rằng, không phải ai khác ngoài cô tự cho cô niềm tin để vững bước.

Cuối cùng, hãy tự tin, mạnh mẽ, thay vì ngồi một chỗ than phiền cuộc sống thì hãy tự đứng lên từ chính nơi vấp ngã. Thành công chắc chắn sẽ đến với cô – hãy tin như vậy cô gái nhé!

Scroll To Top

Optimized by SEO Ultimate